DanLuat 2015

Lừa đảo việc làm qua mạng

Chủ đề   RSS   
 • #180603 23/04/2012

  dat1321991

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lừa đảo việc làm qua mạng

  Xin chào mọi người, vì đây là lần đầu tiên em tìm đến một diễn đàn tư vấn luật thế này nên có nhiều điều chưa rõ về quy định post bài, mong admin bỏ qua cho.
  Em có vấn đề cần tham khảo ý kiến của mọi người.
  Hôm trước tình cờ đọc 1 rao vặt việc làm trên web rongbay.com. Thực ra đây là website tự do nên em biết có nhiều điều cần phải lưu ý. Trước đây đã có vài lần em tìm việc làm thêm trên này rồi nên cũng có ít kinh nghiệm. Nhưng lần này, một phần muốn tìm công việc nhanh chóng cho người thân làm ở nhà, em đã phạm sai lầm khi chưa tham khảo kĩ công việc gấp dán phong bì. Thực chất đây là chiêu lừa đảo quen thuộc.
  Đầu tiên, em đến gặp người đăng tin, vì hôm đó là chủ nhật, nên anh ta hẹn sáng mai đến công ty gặp. Đây là một công ty bán vé máy bay và cung cấp dịch vụ tour du lịch. Khi đến, anh ta có đưa cho e mẫu phong bì mà công ty đang sử dụng để in phong bì gửi danh thiếp... Thấy đơn giản, nên em cũng không chú ý đến (Khi về nhà e nghĩ đến một chi tiết, khi e cầm theo cái phong bì trên tay ra dắt lại cái xe máy, a ta có gọi lại bảo vào đây ngồi đừng chạy đi chạy lại với cái "mẫu phong bì" của công ty. cái này em cũng thấy lạ bởi cái phong bì rỗng không, chẳng có chi tiết gì, lại được làm thủ công khá thô bằng mẫu giấy A4)... Hỏi xong xuôi, a ta bảo em làm thủ tục nhận việc, thực chất môi giới sang bên thứ 3 mà anh ta nói xưởng của công ty. Lệ phí thủ tục này là 250k. Ok số tiền không quá lớn, ghi nhận CMND địa chỉ nhận tiền xong, anh ta hướng dẫn e qua bên "xưởng" để nhận hướng dẫn cụ thể công việc và nguyên vật liệu cần thiết rồi mang về nhà làm. Để nhận đc nguyên vật liệu gồm giấy A4, kéo, hồ dán... anh ta có nói phải nộp cho quản lý bên đấy 100k nữa. Ok, em đi đến địa chỉ ghi trong giấy đến nơi gọi là "xưởng" nhưng nhìn bề ngoài thực chất là một căn nhà nhỏ, bên trong chỉ có 2 bàn làm việc cho 3 người cùng 2 máy tính... 1 chị hướng dẫn rất cụ thể về công việc, yêu cầu như thế nào, muốn nghỉ việc như thế nào, nhận nguyên liệu về làm thì không đc lấy lại tiền 100k này nữa như thế nào... Chị ta bảo e về nhà làm thử 25 cái ngày mai quay lại kiểm duyệt chất lượng, nếu đc sẽ giao số lượng lớn về làm... Em nói dài thế để mọi người nắm đc phần nào chi tiết thôi, chứ thực ra, em nghĩ ngay đây là lừa đảo rồi. Với phong bì gấp khổ giấy A4 thủ công nhìn rất thô làm sao có cái giá 800d/1 cái. Sau này nếu bắt đầu làm số lượng lớn, yêu cầu sẽ là 100 cái 1 ngày, làm trên 1000 cái giá mỗi cái sẽ làm 1000d. 
  Về nhà đọc kĩ trên mạng mới thấy mình khù khờ thật. Cũng có thể công việc là thật, nhưng e  nghĩ tới 90% đây là lừa đảo. Số tiền 350k đối với e không quá lớn, cũng không phải không thấy tiếc, nhưng điều quan trọng hơn ngoài mình ra vẫn còn rất nhiều người khác nữa bị lừa giống mình. Lúc em đến cũng thấy 4 bạn sinh viên vừa ra về, e đoán cũng họ cũng nhận đc yêu cầu giống e, vì cái căn nhà nhỏ đóng cửa im ỉm này chẳng thấy có chức năng nào cả ngoài hướng dẫn mấy cái công việc gấp dán phong bì như trên. Nên em đang nghĩ cách làm sao lật mặt đc bọn lừa đảo này để những người thiếu kinh nghiệm như em không mắc phải nữa, với nhiều người số tiền 350k không phải là nhỏ.
  Em nghĩ lại thì thấy trong tay mình ngoài số ĐT+ địa chỉ người đăng tin + địa chỉ căn nhà người đăng tin giới thiệu sang nhận công việc thì không đủ để tố cáo một cái cách lừa đảo của bọn nó,giấy tờ thanh toán nhận tiền thì người bên hướng dẫn công việc họ cũng giữ rồi. Do quá thiếu kinh nghiệm trước chiêu lừa đăo này nên e hầu như không giữ đc bất kì giấy tờ hay không nghĩ ra bất cứ cái gì để liên quan ràng buộc mình với bọn nó. Sáng mai, em sẽ mang sản phẩm qua cho bọn nó kiểm tra, em đoán nó sẽ nghĩ ra một nguyên nhân bất kì nào đó để từ chối sản phẩm, rồi bắt mình làm lại, 2 3 lần như thế nó sẽ từ chối công việc của mình.
   Em vào đây để mong mọi người, ai có kinh nghiệm, tư vấn hướng dẫn cho em để em có cơ hội nắm thóp, tố cáo bọn lừa đảo này. Sáng mai, qua đó em định chơi bài ngửa luôn, đối chấp với nó đồng thời ghi âm cuộc nói chuyện, hy vọng bọn nó sẽ để lộ sơ hở mà qua đó mình có bằng chứng tố cáo hành vi lừa đảo. Không biết nếu là em mọi người sẽ làm thế nào, không đặt vấn đề có lấy lại số tiền mình bị lừa hay không, mà làm sao để có chứng cứ vạch mặt lừa đảo, bởi hiện giờ e đang ở phần thiệt, hoàn toàn không có bất kì điều gì có lợi đủ để tố cáo lừa đảo.
   Xin lỗi vì đã viết hơi dài, ai có thời gian đọc tư vấn giúp em nhé, nếu đc thì bỏ chút thời gian đi cùng e càng tốt, vì thực sự tài hùng biện của e không thể gọi là tốt đc, để nói chuyện đc với bọn này e nghĩ phải ăn nói thật tốt cơ.
  Số ĐT của em là 0906105140. rất mong mọi người quan tâm.
   
  10656 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #180768   23/04/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7325)
  Số điểm: 45469
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2722 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Bạn có thể thực hiện 'kế sách" của mình để đòi lại công lý. Tuy nhiên, với tình tiết mà bạn nêu thì chưa có căn cứ để xử lý những đối tượng đó trước pháp luật. Rất nhiều sinh viên bị "lừa" như bạn khi "vào đời" đi kiếm tiền... Đó là một bài học, cũng nên phổ biến, tuyên truyền để nhiều bạn khác không đi phải "vết xe đổ" của bạn...

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #180783   24/04/2012

  dat1321991
  dat1321991

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vâng e cũng biết như thế. Biết là lừa đảo nhưng k có cách nào tố cáo ddc. Viện vào lí do mình ko đáp ứng ddc yêu cầu công việc, bọn nó hoàn toàn có thể chấm dứt công việc với e mà k có ràng buộc giấy tờ gì cả. Ở Hà nội này có rất nhiều hình thức lừa đảo kiểu này, kể cả một khi bị tố cáo thì sau khi "im ắng" một thời gian chắc bọn chúng lại tìm cách chơi lại chiêu cũ  này thôi. E nghĩ là có rất nhiều người bị lừa nhưng ko báo với cơ quan công an, một phần bởi số tiền mất mát ko nhiều một phần vì tâm lý, như thế lại tạo điều kiện thuận lợi cho bọn lừa đảo hoạt động. Có lẽ cách tốt nhất như anh nói là tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của mọi người thôi...
   
  Báo quản trị |  
 • #180907   24/04/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7325)
  Số điểm: 45469
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2722 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
          Bạn suy nghĩ như vậy là rất tích cực và vì cộng đồng, tôi ủng hộ ý kiến của bạn. Ngoài sự việc của bạn còn có nhiều trường hợp khác, đối tượng lừa đảo cũng lập những công ty, trung tâm gia sự, giới thiệu việc làm để lừa sinh viên và những người lao động khác. Ví dụ: Nộp một khoản tiền để được giới thiệu đến một nơi làm việc hoặc nơi gia sư nhưng nơi làm việc đó cũng chính là do họ lập ra hoặc cấu kết với nhau.. khi NLĐ làm được vài hôm thì họ cho nghỉ việc vì không đáp ứng yêu cầu công việc và cũng không được lấy lại tiền môi giới; Hoặc nộp tiền đặt cọc vào Công ty để được làm việc rồi kiếm cớ để đuổi việc; Hoặc phát tờ rơi để hưởng % từ khách hàng nhưng không biết được hiệu quả công việc của mình đến đâu để đòi quyền lợi; Kinh doanh đa cấp... Có rất nhiều "chiêu" lừa nhưng núp dưới danh nghĩa là thỏa thuận dân sự. Do vậy, khó có căn cứ để xử lý hình sự những đối tượng đó. SV mới ra trường, SV làm thêm ngoài giờ hoặc người lao động từ quê ra phố thường tự an ủi rằng đó là "học phí với đời" ngậm ngùi với quá khứ đó và hi vong quy luật Nhân-Quả sẽ trừng phạt họ. 

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-