DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Lừa đảo trên mạng-giải quyết ra sao?

(thuhuyenvtvn)

Em muốn hỏi về 1 việc như thế này.
Tình hình là lớp em đã đặt áo lớp tại 1 website trên mạng. Đặt hàng online (ko hợp đồng :( ), và liên lạc bằng mail, nick chat, và điện thoại.
Sau một thời gian tìm hiểu, tụi em đã chuyển cho bên website 1 triệu đồng, gọi là tiền cọc để bên kia thiết kế, gửi bộ size áo, mẫu vải về cho tụi em, gửi qua ngân hàng (Có giấy tờ biên lai đầy đủ)
Sau khi gửi tiền em đã báo anh bên website ấy bằng điện thoại để xác nhận việc gởi tiền.
Sau đó bên anh đó thiết kế cho lớp, nhưng không đúng theo yêu cầu. Bên em yêu cầu thiết kế lại. Trong thời gian này thì bên anh đó vẫn không chuyển những thứ tụi em yêu cầu kể trên. Tụi em đã thúc giục, yêu cầu bên ấy gửi nhưng anh ấy viện lý do đã nhờ nhân viên nhưng nhân viên quên. Rùi e hỏi thêm vài lần nữa thì anh ấy cũng trả lời với nội dung tương tự, và chủ nhật ko làm việc.
Còn về thiết kế áo, sau nhiều lần yêu cầu sửa mẫu thiết kế thì cũng hoàn thiện. Nhưng bên ấy lại gửi cho tụi em 1 email và bảo rằng, mẫu thiết kế giống sản phẩm cho trẻ em và bên anh ấy cancle  order của bên em. Ảnh bảo sẽ trả lại tiền cho tụi em.
Sau 1 thời gian anh ấy gửi mail thông báo đã chuyển 500k cho tụi em và lấy 500k tiền thiết kế.
Bọn em đã gửi yêu cầu để anh ấy hoàn trả lại 1tr đồng như trước đây chứ không phải 500k vì bên anh ấy tự hủy đặt hàng của tụi em chứ ko phải bên em yêu cầu hủy. Nhưng anh ấy ko trả lời.
Vài ngày sau em ra ngân hàng check tiền thì vẫn chưa nhận được 500k , và đã email thông báo, anh ấy lấy nhiều cớ để đánh trống lãng.
hôm sau thì anh ấy nhắn tin cho em rằng đồng ý nhận đặt hàng. Nhiều màu cũng được. Tụi em mới gửi 1 email yêu cầu về điều kiện đặt hàng.
Nhưng bên anh ấy trả lời " sẽ xem xét yêu cầu". Rùi sau đó e gửi thêm 1 mail nữa yêu cầu hoàn tiền, nhưng ko nhận dc trả lời. Trog thời gian đó em vẫn gọi điện liên tục yêu cầu trả lời nhưng bên anh đó làm lơ, ko trả lời hoặc đang nói thì cúp máy. Rùi hình như là ảnh chặn số liên lạc của em nên ko liên lạc được. Bạn em mới dùng số khác để liên lạc, yêu cầu trả tiền hoặc trả lời 1 cách chính xác, thì anh ấy bảo "điều kiện của em vô lý quá". Rùi lần gọi cuối cùng bạn em cũng dùng 1 số lời lẽ thô lỗ với bên anh ấy, và anh ta yêu cầu lên công ty giải quyết với 1 tin nhắn "nhớ nói bạn em
 kéo đông đông nha
chứ ko có đường về VT đâu"

Bây giờ tụi em muốn lên cty ảnh đòi lại tiền, tụi em có lưu tin nhắn Yahoo, email, điện thoại, và giấy chuyển tiền của ngân hàng. Vậy em có thể kiện để đòi lại tiền được ko.\?

Trên đây là e nói sơ lược, muốn đọc tin nhắn yahoo, mail thì xin vui lòng pm cho em!!!
Em cảm ơn
  •  7563
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…