Lừa đảo trên mạng-giải quyết ra sao?

Chủ đề   RSS   
 • #62041 24/09/2010

  thuhuyenvtvn

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lừa đảo trên mạng-giải quyết ra sao?

  Em muốn hỏi về 1 việc như thế này.
  Tình hình là lớp em đã đặt áo lớp tại 1 website trên mạng. Đặt hàng online (ko hợp đồng :( ), và liên lạc bằng mail, nick chat, và điện thoại.
  Sau một thời gian tìm hiểu, tụi em đã chuyển cho bên website 1 triệu đồng, gọi là tiền cọc để bên kia thiết kế, gửi bộ size áo, mẫu vải về cho tụi em, gửi qua ngân hàng (Có giấy tờ biên lai đầy đủ)
  Sau khi gửi tiền em đã báo anh bên website ấy bằng điện thoại để xác nhận việc gởi tiền.
  Sau đó bên anh đó thiết kế cho lớp, nhưng không đúng theo yêu cầu. Bên em yêu cầu thiết kế lại. Trong thời gian này thì bên anh đó vẫn không chuyển những thứ tụi em yêu cầu kể trên. Tụi em đã thúc giục, yêu cầu bên ấy gửi nhưng anh ấy viện lý do đã nhờ nhân viên nhưng nhân viên quên. Rùi e hỏi thêm vài lần nữa thì anh ấy cũng trả lời với nội dung tương tự, và chủ nhật ko làm việc.
  Còn về thiết kế áo, sau nhiều lần yêu cầu sửa mẫu thiết kế thì cũng hoàn thiện. Nhưng bên ấy lại gửi cho tụi em 1 email và bảo rằng, mẫu thiết kế giống sản phẩm cho trẻ em và bên anh ấy cancle  order của bên em. Ảnh bảo sẽ trả lại tiền cho tụi em.
  Sau 1 thời gian anh ấy gửi mail thông báo đã chuyển 500k cho tụi em và lấy 500k tiền thiết kế.
  Bọn em đã gửi yêu cầu để anh ấy hoàn trả lại 1tr đồng như trước đây chứ không phải 500k vì bên anh ấy tự hủy đặt hàng của tụi em chứ ko phải bên em yêu cầu hủy. Nhưng anh ấy ko trả lời.
  Vài ngày sau em ra ngân hàng check tiền thì vẫn chưa nhận được 500k , và đã email thông báo, anh ấy lấy nhiều cớ để đánh trống lãng.
  hôm sau thì anh ấy nhắn tin cho em rằng đồng ý nhận đặt hàng. Nhiều màu cũng được. Tụi em mới gửi 1 email yêu cầu về điều kiện đặt hàng.
  Nhưng bên anh ấy trả lời " sẽ xem xét yêu cầu". Rùi sau đó e gửi thêm 1 mail nữa yêu cầu hoàn tiền, nhưng ko nhận dc trả lời. Trog thời gian đó em vẫn gọi điện liên tục yêu cầu trả lời nhưng bên anh đó làm lơ, ko trả lời hoặc đang nói thì cúp máy. Rùi hình như là ảnh chặn số liên lạc của em nên ko liên lạc được. Bạn em mới dùng số khác để liên lạc, yêu cầu trả tiền hoặc trả lời 1 cách chính xác, thì anh ấy bảo "điều kiện của em vô lý quá". Rùi lần gọi cuối cùng bạn em cũng dùng 1 số lời lẽ thô lỗ với bên anh ấy, và anh ta yêu cầu lên công ty giải quyết với 1 tin nhắn "nhớ nói bạn em
   kéo đông đông nha
  chứ ko có đường về VT đâu"

  Bây giờ tụi em muốn lên cty ảnh đòi lại tiền, tụi em có lưu tin nhắn Yahoo, email, điện thoại, và giấy chuyển tiền của ngân hàng. Vậy em có thể kiện để đòi lại tiền được ko.\?

  Trên đây là e nói sơ lược, muốn đọc tin nhắn yahoo, mail thì xin vui lòng pm cho em!!!
  Em cảm ơn
   
  7287 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62174   26/09/2010

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (641)
  Số điểm: 4723
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 236 lần


  Ui trời

  Sao em không xem 500K như là tiền trả công thiết kế mẫu áo. Rồi lấy mẫu đó đi đặt may ở địa chỉ khác.
  Em đặt cọc 1 triệu không cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản cũng chỉ vì giá trị không lớn đó sao? Giờ 2 bên mâu thuẫn biết trách ai? Người ta không có thủ đoạn gian dối gì. Em cho người ta là "lừa đảo" thì hãy coi lại điều 139BL Hình sự đã sửa đổi nhe: mức định lượng tối thiểu để truy cứu TNHS phải là 2 triệu đồng.

  Để tránh mất công sức, thời gian, em hãy email góp ý cho người ta về chất lượng dịch vụ cung cấp và phong cách phục vụ khách hàng, như thế cũng là "trả thù" gòi.
  Chúc em học tốt.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |  
 • #62195   26/09/2010

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Nick thuhuyenvtvn của e đăng nhập không được nên dùng đỡ nick này vậy:

  Một mẫu thiết kế đơn giản mà lấy 500k. Thật sự không đúng chút nào.
  Vả lại là bên kia tự dưng cancle order của bên em, rùi chặn liên lạc nữa, em ko gọi để hỏi được lý do vì sao, email cũng không trả lời.
  Giả sử coi như em mất 500k thiết kế. Nhưng bên đó vẫn chưa trả em 500k trước như đã hứa mà. Chính xác là chưa trả đồng nào lại cho tụi em hết.
  Đã vậy bảo tụi em lên cty nhưng với 1 lời hăm dọa như vậy, chẳng khác gì lừa đảo.
   
  Báo quản trị |  
 • #62221   26/09/2010

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Cám ơn cô Thúy Khanh đã dành chút thời gian tư vấn cho cha con tôi.--Vướng mắc trong tiêu đề này là của con gái tôi.Vì nó còn là học sinh chua kiếm ra tiền được nên khi vấp phải chuyện không hay trong cuộc sống ,dù là giá trị nhỏ nhưng lại bị ảnh hưởng lớn đến cá nhân của tuổi học trò như là lòng tin của bạn bè ,thầy cô.v.v..tôi đã hay chuyện này và khuyên con tôi bỏ đi ,nói với bạn bè trong lớp là ba sẽ trả số tiền đó cho lớp coi như một bài học sơ đẳng.
  Qua những lời tư vấn như tâm sự của cô tôi rất cám ơn cô ,tôi sẽ khuyên con tôi và chính bản thân mình rằng---sống và làm việc theo đúng những quy định của pháp luật./
  Đôi lời cám ơn cô.
   
  Báo quản trị |