DanLuat 2015

lừa đảo có tổ chức

Chủ đề   RSS   
 • #29452 29/08/2009

  Vuho

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  lừa đảo có tổ chức

  Xin được gởi toàn văn đơn viết sẵn:

  Chúng tôi tên là:

  1.      Vũ Thị Thanh Cường , sinh năm 1964, CMND số: …………………., do công an thành phố HCM cấp ngày ………………………

  2.      Vũ Thị Hồ, sinh năm 1958, CMND số 024727975, do CATP HCM cấp ngày 16/10/2009.

  Chúng tôi là chị em ruột , cùng thường trú tại 112/1 Nguyễn Lâm, phường 6, quận 10.

  Kính trình quý cấp một việc như sau:

  Nguyên trước đây tôi có quen biết bà Đào thị Lài, sinh năm1966, CMND số 024943419 thường trú tại 183/49c Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

  Bà Lài hàng ngày có đến nhà tôi chơi, qua  câu chuyện bà Lài nói, chúng tôi biết bà Lài là người cho vay lấy lãi, trong số người vay tiền của bà Lài, có cô Nguyễn Thị Thu Thanh, sinh năm 1979, CMND số 024249911, hiện tạm trú tại 105M/16 Hồ Thị Kỷ, phường 1 quận10, là người thường xuyên đến đưa tiền trả góp cho bà Lài trước sự chứng kiến của chị em tôi. Số tiền trả góp hàng ngày khoảng vài chục triệu đồng.

  Qua lời kể của bà Lài và cô Thanh thì hai người đã có quan hệ làm ăn vay mượn qua lại một thời gian khoảng 1 năm rưỡi, do cô Thanh có chồng tên Huỳnh Dũng là công an kinh tế quận 1 nên biết được công an quận Tân Bình có tổ chức đấu giá bán hàng thanh lý do công an tịch thu hàng trốn lậu thuế, Bà Lài cho cô Thanh mượn tiền để mua nguồn hàng này bán lại kiếm lời, cả hai người đều khẳng định là việc mua bán này đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nên trong suốt thời gian này quan hệ vay trả của 2 người này rất suông sẻ, cô Thanh luôn thanh toán tiền đúng hẹn cho bà Lài.

  Sau đó cô Thanh có nhiều lần đến nhà tôi khi không có mặt bà Lài và tâm sự là Bà Lài cho vay lãi suất rất cao, lên tới gần 40%/tháng, cho nên số lời từ việc mua bán hàng thanh lý của công an sau khi trả cho bà Lài không còn được bao nhiêu, nhưng tiền bà Lài cho vay cũng không đủ để mua lượng hàng thanh lý rất nhiều, chỉ cần có thêm tiền mua là sẽ kiếm được lời lớn, và nhiều lần rủ chúng tôi hùn vốn làm ăn chung. Vì hám lời nên tôi (Vũ Thị Thanh Cường) đã đồng ý cho cô Thanh vay với mức lãi suất 20%/tháng bằng một nửa của bà Lài số tiền 277 triệu đồng. Số tiền này tôi đã huy động từ những người bạn quen biết và đưa lần lượt từ ngày 4/8/2009 đến ngày 21/8/2009 (16 ngày).

  Vào sáng ngày 20/8/2009, qua lời bà Lài tôi được biết là chiều ngày 20/8/09, hai vợ chồng cô Thanh có đến nhà  Bà Lài hỏi vay tiền để mua một kiện hàng máy tính xách tay, nhưng bà Lài không có tiền để cho vay và tỏ ý rất tiếc rẻ, cho nên vào buổi chiều cùng ngày, khi cô Thanh đến hỏi mượn tiền của tôi (Vũ Thị Hồ) với cùng mục đích trên (Mua kiện hàng máy tính xách tay), trong vòng 3 ngày bán xong kiện hàng sẽ trả lại tiền vốn cùng với số tiền lãi 22.5 triệu, tôi đã đồng ý cho cô Thanh mượn số tiền 264 triệu đồng.

  Nhưng đến ngày trả nợ, cô Thanh đến nhà tôi nói rằng số tiền đem đến trả cho tôi đã bị trấn lột mất nên không có tiền trả.

  Cô Thanh có viết giấy mượn nợ (ngày 23/8) hứa là sẽ trả tiền cho hai chị em tôi bằng cách giao 2 kiện hàng đã mua (máy vi tính xách tay và vải) trị giá khoảng 600 triệu vào ngày 24/8 cho tôi bán.

  Nhưng cô Thanh không giao hàng như đã hứa, đồng thời bà Lài cũng thông báo là cô Thanh đã lừa đảo để lấy tiền của chị em tôi.

  Vào ngày 25/8/2009, cô Lài đến nói với chúng tôi là sẽ đứng ra đòi nợ dùm và tối ngày hôm đó sẽ xuống nhà cô Thanh ở Long Xuyên để đòi nợ gia đình cô Thanh.

  Đến trưa ngày 26/8, cô Lài có gọi điện thoại báo cho chúng tôi biết là cô đang ở cùng cô Thanh tại Long Xuyên và đã mời công an xã đến nhà đưa cô Thanh đi cai nghiện.

  Cô Thanh cũng cầm máy nói là cô bị một bọn tội phạm nghiện ma túy lôi kéo nên đã bị nghiện rồi, và số tiền lấy được từ chị em tôi cô đã đưa cho bọn này chích hút nên không có tiền trả lại.Cô bị bọn này buộc phải kiếm tiền cho chúng chích hút nếu không bọn này đe dọa sẽ giết cô cùng gia đình cô nếu không  đem tiền về cho chúng.

  Nhận thấy sự việc quá vô lý, nên chúng tôi đã đến nhà cô Lài (ở quận 1) thì bất ngờ thấy cô Lài đang ở nhà mình cùng với cô Thanh và một người đàn bà lớn tuổi mà sau này tôi nghe nói là mẹ cô Thanh.

  Lúc này chúng tôi biết là thực sự mình đã bị lừa nên đã yêu cầu cô Lài phải có trách nhiệm cùng với mẹ con cô Thanh trả lại tiền cho chị em tôi. Vì nói dối và bất ngờ bị chị em tôi phát hiện nên cô Lài phải đồng ý ký giấy trả nợ cho chúng tôi.

  Nhưng đến ngày 28/8/2009, cô Lài đến nói là cô Thanh đã bỏ trốn, và đưa ra ý kiến là sẽ thuê xã hội đen đòi nợ dùm, chị em tôi phải trả 30% số tiền đòi được. nhưng cô Lài cũng không hứa là có thực hiện được hay không.

  Nhận thấy sự việc có nhiều biểu hiện lừa đảo có tổ chức liên quan đến xã hội đen, nên tôi viết đơn này kính nhờ quý cấp can thiệp làm rõ để trừng trị những kẻ tổ chức lừa đảo và chị em tôi lấy lại được số tiền đã mất.

  Kính mong quý cấp quan tâm xem xét giải quyết sớm.

  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

  TP. HCM, ngày 28/9/2009

  Với nội dung sự việc như trên kính nhờ quý Luật sư tư vấn giúp:

  1. Có thể khẳng định là tôi đã bị lừa đảo?

  2. Tôi có thể gởi đơn đến cơ quan nào?, nội dung đơn nên viết thế nào là đúng?

  3. Chị em tôi có thể lấy lại được số tiền của mình không? (Cô Thanh không ó tài sản, chỉ Bà Lài là người chủ mưu mới có TS mà thôi)

  Rất mong được tư vấn sớm. Xin chân thành cảm ơn.


   
  2871 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-