Lời kể đẫm nước mắt của 2 đứa con bị bố đánh, bắt ăn phân

Chủ đề   RSS   
 • #159418 06/01/2012

  thuonggia78
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2011
  Tổng số bài viết (235)
  Số điểm: 5136
  Cảm ơn: 305
  Được cảm ơn 396 lần


  Lời kể đẫm nước mắt của 2 đứa con bị bố đánh, bắt ăn phân

  (GDVN) Khi ở cùng bố, hai chị em Q. bị bố “phạt” bắt lột quần áo đi từ nhà đến trường. Thậm chí, còn nhiều lần bị bắt ăn phân gà, phân người…

  Những trận đòn roi thấu xương thịt…

  Để tìm hiểu sự việc này, PV báo Giáo dục Việt Nam đã tìm về nhà bà ngoại của hai chị em cháu Nguyễn Phạm Như Q. và Nguyễn Phạm K. bị bố đẻ là Nguyễn Văn Ngữ (SN 1970) đánh đập và bắt ăn phân gà, phân người hiện đang tạm lánh ở thôn Mỹ, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Trong căn nhà cấp 4 rêu mốc, tài sản của 4 bà cháu chỉ có hai cái giường, một cái bàn học nhỏ, vài cái xoong nồi méo mó để nấu nướng.

  Thấy người lạ vào, hai cháu liền nép sau cánh cửa lẩn tránh. Bà Vũ Thị Trà, 75 tuổi – bà ngoại của hai cháu cho biết: Ngày nào cũng vậy, chập choạng tối là bà lại cầm khóa đi khóa hết cổng trước, cổng sau. Cứ có người lạ vào là chúng nó lại chạy đi náu vì sợ bố đến bắt về ở cùng.

  “Hai đứa nó rất sợ bố nó nhờ người đến bắt chị em cháu về thôi. Mấy hôm về trên này hai đứa vui vẻ lắm, nhưng từ khi nghe tin bố được về tại ngoại thì chúng hay hốt hoảng vì sợ bố đến đưa đi. Nghĩ mà thương chúng nó quá chú à” – bà Vũ Thị Trà chia sẻ.

  Hai chị em Q. và K. kể lại sự việc với PV

  Nhìn cháu Nguyễn Phạm Như Q. tuy đã 13 tuổi nhưng dáng hình thấp bé, suy nhược yếu ớt. Tiếp xúc với PV, đôi mắt Q. tỏ vẻ sợ hãi thất thần, mặt cúi gằm. Dù cố quên đi nhưng Q. bảo không thể nhớ hết bao nhiêu lần bị bố đánh vì làm sai bất cứ việc gì.

  Ngân ngấn nước mắt, Q. kể: Từ nhỏ khi còn ở với bố mẹ ở Kỳ Sơn, 3 mẹ con Q. thường xuyên bị đánh đòn của bố đẻ cháu là ông Nguyễn Văn Ngữ. Bố cháu đánh mẹ, còn nhiều lần cho từng đứa vào bao tải nhốt. Từ ngày mẹ cháu đi làm ăn xa, chỉ được một thời gian khi ở cùng bà ngoại, thì chúng cháu mới không bị đánh đòn. Sau đó, bố đến nhà ngoại bắt hai chị em cháu về sống cùng.

  Bố cháu đặt ra hình phạt cho hai chị em cháu nếu không hoàn thành và làm sai. Có thời gian, ngày nào cũng chịu phạt, có khi ngày vài lần cơ. Bất kể lỗi gì như viết chữ sai lỗi chính tả cũng bị đánh, học kém, nghịch trên lớp cũng đánh, thậm chí có khi đang chơi mà bố nhìn thấy cũng bị đòn. Nhiều khi chẳng có lý do gì bố cũng đánh. Có lần cháu còn bị bố dùng gậy inox đánh đến chảy máu chân, rất đau.

  Những vết thương để lại trên thân thể Q. bị bố đẻ Nguyễn Văn Ngữ đánh dã man

  “Có hôm bố cháu đi chơi, dặn ở nhà cứ khóa cổng lúc nào bố về mới mở. Đêm bố về khuya, cháu ngủ say quá, bố gọi không được, trèo tường vào nhà và cứ thế lôi cháu dậy đánh, tát vào mặt cháu bị chảy máu miệng” – Q. rấm rức kể lại.

  Trên người cháu Q. và K. hiện vẫn còn lưu lại những vết sẹo do bố chúng gây ra. Những vết thương ấy không những ở môi, chân, tay mà nhiều nhất là ở hai bên mông. Vùng da mông của Q. bị cộn lên, thâm tím, cháu đang bị mờ mắt và một tai nghe không rõ. Cháu Nguyễn Phạm K. thì bị sụp mí mắt, một tay bị khuỳnh.

  …Không nghe lời, bố “phạt” con ăn phân

  Khoảng thời gian sống cùng bố, hai chị em Q. còn bị bố “phạt”, bắt lột quần áo đi từ nhà đến trường. Thậm chí, còn bị bắt ăn phân người, gà. Gần đây nhất, K. đùa nghịch trên lớp bị gãy xương tay phải đi bó bột, Ngữ đã không thương còn lấy roi quất liên tiếp vào người, bắt phạt em bỏ truồng đứng trước cửa nhà. Hôm đấy có đám ma đi qua nhà nên rất nhiều người nhìn thấy. Mẹ kế thấy vậy khuyên can cũng không được, khi mọi người ở đám hiếu về cháu K. vẫn đứng chịu phạt. Thấy vậy, nhiều người vào xin tha cho K. nhưng Ngữ vẫn quát to: “Con tôi thì tôi dạy”.

  Khi PV hỏi về những lần bố bắt ăn phân, K. thỏ thẻ: “Cháu bị bố bắt ăn phân tổng cộng là 3 lần, hai lần ăn phân người vì viết sai từ, một lần ăn phân gà vì mải chơi. Nhiều lần bố bắt cháu lột quần áo đi học, lần cháu nhớ nhất là năm học lớp 3 khi bị điểm kém. Hôm đó, cháu vừa đi vừa khóc đến trường, mãi đến khi gần trường có một cô đưa cho cháu bộ quần áo mặc tạm để vào lớp học”.

  Dù ở với bà ngoại nhưng hai chị em Q. luôn sợ bố chúng đón về sống cùng


  Nhắc đến chuyện bị bố phạt bắt các cháu ăn phân, Q. cuối gằm mặt xuống, rưng rưng nước mắt. Dù không nhớ chính xác ngày nào nhưng cháu có thể kể lại tường tận không thiếu xót chi tiết nào. Nhất là lần bố phạt hai chị em cháu ăn phân chỉ vì bố giao việc cháu quên chưa kịp làm bị bố bắt gặp.

  “Có hôm cháu quên chưa dọn bao rác, bố về thấy vậy quát: “Sao bảo mày từ sáng mà mày vẫn không thèm làm, đừng có mà để tao phải đụng chạm vào đấy. Cháu vội đi làm ngay thì bố cháu lôi cổ, túm tóc cháu tát, xong rồi cầm cán chổi đánh cháu và bảo: “Mày đứng yên ở đó không được ăn cơm”. Sau đó, bố vào kiểm tra em K. làm bài, thấy em ấy viết sai từ thì lập tức em K bị bố tát, đánh rồi bắt hai chị em ra úp mặt vào hố xí. Bố cháu bắt chúng cháu thò tay moi phân lên, chúng cháu xin nhưng bố bắt ăn. Ăn xong, bố bắt đứng đó và cẩm cán chổi tiếp tục đánh rồi mới cho chúng cháu đi rửa” – giọng Q. run lên, bật khóc nức nở.

  Q. thút thít kể tiếp: “Cháu chỉ bị ăn một lần, còn em K. bị ăn 3 lần, hai lần ăn phân người và một lần phân gà vì viết sai từ. Mỗi lần đó, bố đều túm tóc, đứng giám sát, buộc phải nuốt vào bụng. Mẹ kế thương đã lén lút hướng dẫn chị em cháu móc họng nôn phân ra ngoài. Chúng cháu sợ lắm chú ạ".

  Báo GDVN sẽ thông tin tiếp vụ việc này...
  Hải Sơn ( báo GDVN)

  Hoàng Thanh - Chuyên viên Tư vấn và Đào tạo về Quản trị kinh doanh

   
  6473 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận