DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lợi dụng tình cảm lừa đảo chiếm đoạt tài sản!

xin chào luật sư!

Tôi tên la` Nguyễn Phúc Thắng,hiện đang sinh sống tại Hạ Long,Quảng Ninh
Tôi muốn luật sư tư vấn giúp tôi một việc như sau:

Tôi có quen một người tên là Phương Anh, qua mạng internet.Sau một thời gian nói chuyện,cảm thấy thích hợp tôi đã gặp cô ấy và vào quán uống cà fê.Khi đó đi cùng với P.A có một người con gái nữa,mà P.A giới thiệu là em họ.Ngồi được một lúc thì cô em họ kia bảo là phải về để đưa chìa khoá cho bố mẹ.Tôi rất tin tưởng và đưa cho cô ấy mượn xe.Ngồi đợi khoảng 2 tiếng,không thấy cô ấy quay lại,tôi gọi điện cho em họ cô ấy nhưng không bắt máy.

Sáng hôm sau tôi vẫn gọi vào số kia nhưng không được. Liên tục đổ chuông nhưng không có tín hiệu trả lời,lúc này tôt đã biết là mình bị lừa nên tôi đã đến cơ quan công an để trình báo.Sau một thời gian,tôi đã nghĩ cách dùng một nick chat khác để nói chuyện và nhờ mọt người khác hẹn gặp P.A. Hôm đó người đó cùng với tôi đã hẹn gặp được P.A và tôi đã gọi điện cho công an phường ,nơi mà tôi đã trình báo trước đó đến bẳt P.A để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra.P.A đã khai nhận là mượn xe của tôi ,nhưng không thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản,mà đã khai là đưa xe cho một thanh niên tên Dũng mượn,rồi mang đi cắm.

Tôi đã đến cơ quan điều tra hỏi thì nhận được câu trả lời rất vô tâm của các đồng chí công an là bây giờ phải tìm được thằng kia thì mới giải quyết được.Rõ ràng ở đây P.A đã có chủ ý khi mượn xe máy của tôi để đưa cho tên Dũng đi cắm.Nếu là người tốt sau khi đưa cho Dũng mượn xe thì phải gọi điện báo cho tôi biết,nhưng đằng này đã không gọi điện,thậm chí còn không nghe máy,như vậy P.A đã cố tình không trả lại tài sản của tôi.

Như vậy có mắc vào tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không,thưa luật sư.Hiện tại,P.A đã được cơ quan công an thả.và tiếp tục điều tra.Tôii nghĩ chắc chắn có tiêu cực trong chuyện này.Theo luật sư thì bây giờ tôi phải làm gì để đòi lại tài sản và quyền lợi của mình.

Rất mong sự quan tâm giúp đỡ của Luật sư
  •  9963
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…