DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản

(LEHIEU0905)

Chào các Anh/ Chị! Vui lòng giúp mình giải đáp 1 sự việc như sau đc ko ạ:

Trước đây, mình có làm việc cho 1 công ty Trong thời gian làm việc, vì việc mua bán ko hóa đơn đỏ nên mình có dùng tài khoản cá nhân của mình để khách hàng nộp tiền vào rồi rút ra nộp tiền mặt vào công ty. Đã nhiều lần như vậy. Nhưng lần cuối cùng vào tháng 5 khi khách hàng nộp tiền vào tài khoản mình cũng trùng với lúc mình làm mất 1 số tiền của công ty ( mình có giữ quỹ của công ty).

Trong lúc bối rồi mìn đã lấy khoảng này bù vào trước, và biết là sai nên mình cũng dành dụm tiền để bù vào khoảng thiếu hụt của công ty. Đến tháng 8 khi cty phát hiện ra, mình đã nộp lại toàn bộ số tiền đó ( hơn 38triệu đồng) ngay trong ngày hôm đó, và có sự chứng kiến của mọi người, cũng như giấy nộp tiền cho kế toán ( mấy bạn đồng nghiệp sẵn sàn làm chứng cho mình vì các bạn biết cách làm việc và tính cách của mình).

Hôm đó, giám đốc có ghi âm lại cuộc nói chuyện, nhưng mình ko rõ là ghi âm những gì và như thế nào. Sự việc đến hôm nay mình nghĩ công ty đc hơn 6 tháng. Nhưng giám đốc đó cứ nhắn tin đe dọa mình là cty có thể kiện mình đi tù bất cứ lúc nào. Thật ra là ko muốn mình kinh doanh theo con đường của công ty. Nhưng mình đảm bảo rằng mình ko hề chèo kéo khách hàng của công ty. Sự việc là như vậy, mình mong các Anh/ chị am hiểu về luật giúp mình giải đáp, nếu bây giwof mình muốn yên ổn làm ăn, thì như thế nào?

Công ty có quyền kiện mình nữa ko khi đã nhận tiền bồi thường của mình? Và nếu mình theo kiện thì sẽ như thế nào? Mình xin cảm ơn rất nhiều ạ!

  •  765
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…