Lối đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #211999 06/09/2012

  uyennguyen170

  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lối đi chung

  Vào năm 2001 tôi có mua miếng đất của bà M. có thoả thuận giấy tờ sang nhượng đất bên mua chịu, do lúc đó bà M.bán đất chưa có sổ đỏ chỉ làm giấy tay và tôi đã giao đủ tiền đất cho bà M. vào năm này luôn.

  Vào năm 2008 tôi tự làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất sang tên tôi, nhưng hiện nay tôi muốn bán miếng đất trên thì ông H. có nói  với tôi nếu muốn sử dụng con hẻm này(con hẻm 1,5m) thì phải đưa tiền.Tôi có nói chuyện này với bà M. tại sao lúc trước bà nói với tôi con hẻm này lối đi chung bây giờ ông H. lại đòi tiền tôi nếu muốn đi con hẻm này .

  Tôi cũng gặp ông H. thay mặt bà M. để thương lượng số tiền đền bù để được sử dụng lối đi chung nhưng do số tiền ông H. đòi quá cao hơn giá thực tế nên tôi có gặp bà M. hỏi bây giờ tình trạng lối đi bị tranh chấp thì bà M. phải có trách nhiệm với tôi .

  Vì lối vào miếng đất trên chỉ có 1 lối đi duy nhất,ông H. nói với tôi nếu tôi đi kiện thì ông H. sẽ rào lại con hẻm không cho đi luôn.

  Vì vậy tôi muốn hỏi khi nộp đơn để kiện bà M. về việc tôi muốn bà phải có trách nhiệm đền bù tiền cho ông H. giải quyết tranh chấp lối đi chung trên phần đất của tôi thì tôi có thắng kiện hay không?vì theo ý tôi hiểu bà M. muốn tôi phải trả luôn số tiền nếu muốn sử dụng chung con hẻm này.

  Việc ông H. đưa ra giá quá cao để sử dụng lối đi chung thì khi ra toà giải quyết đền bù cho ông H. để sử dụng lối đi chung thì có khung giá  đất nào nhà nước qui định bồi thường cho hợp lý không ? vì giữa 2 bên không thoả thuận được và nếu ông H. không chịu số tiền khi toà đưa ra liệu tôi có được sử dụng lối đi chung này không.

  Mong luật sư trả lời sớm cho tôi rõ.Tôi thành thật cám ơn

  Email:uyennguyen170@yahoo.com.vn

   

   

   
  2930 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận