Lộ trình bố trí Công an xã chính quy

Chủ đề   RSS   
 • #518203 15/05/2019

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (766)
  Số điểm: 19624
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 689 lần


  Lộ trình bố trí Công an xã chính quy

  Là nội dung được Bộ Công an đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy

  Nghị định gồm 04 chương, 12 điều, cụ thể như sau:

  Theo đó, Công an xã chính quy là Công an cấp cơ sở thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân; làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở.

  Lộ trình bố trí công an xã chính quy được quy định như sau:

  - Đối với các xã hiện đang thiếu Trưởng Công an xã (là công chức cấp xã), do nghỉ việc, chuyển công tác khác thì Trưởng Công an cấp huyện báo cáo Giám đốc Công an cấp tỉnh, quyết định bổ nhiệm, điều động Công an chính quy thay thế theo Điều 5 của Nghị định này.

  - Đối với các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự: Trưởng Công an cấp huyện tham mưu với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp có kế hoạch, phương án bố trí sắp xếp công tác khác đối với Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên thường trực (lực lượng bán chuyên trách) để điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo Điều 5 của Nghị định này. Hoàn thành trước ngày 31/12/2020.

  - Đối với các xã không phải là trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự: Căn cứ tình hình an ninh, trật tự của địa phương, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trao đổi, thống nhất với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, có kế hoạch, phương án bố trí sắp xếp công tác khác đối với Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên thường trực (lực lượng bán chuyên trách hiện nay) và có chính sách giải quyết phù hợp, không bổ nhiệm Trưởng Công an xã hoặc Phó trưởng Công an xã (là công chức cấp xã) do nghỉ việc hoặc chuyển công tác khác để bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo Điều 5 của Nghị định này. Hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

  - Đối với Phó trưởng Công an xã, Công an viên thường trực chưa sắp xếp, bố trí được công tác khác và Công an viên ở thôn, xóm, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc và đơn vị dân cư tương đương thuộc xã, thị trấn (là những người hoạt động không chuyên trách) vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội do Trưởng Công an xã giao và hưởng các chế độ chính sách theo Pháp lệnh Công an xã và các văn bản hướng dẫn thi hành đến khi có văn bản quy phạm pháp luật khác.

  Xem thêm các quy định khác về:

  - Nguyên tắc hoạt động của Công an xã chính quy

  - Nơi làm việc và trang bị của Công an xã chính quy

  ...

  Xem chi tiết và góp ý dự thảo có đính kèm tại file dưới đây:

   

   
  1134 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518216   15/05/2019

  Theo mình công an xã không nên đưa vào biên chế công an mà cứ để như bình thường là công chức cấp xã thì sẽ phù hợp hơn. Vì thay đổi sẽ làm tăng ngân sách chi trả, hơn nữa việc thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều mối quan hệ và đụng chạm đến nhiều lợi ích vì nếu vào công an thì phải luân chuyển điều động, hơn nữa làm tăng biên chế thì phải phân bổ lại nhân sự.

   

   
  Báo quản trị |