DanLuat 2015

liệu có thể được miễn truy cứu trách nhiệm về tội giao cấu với trẻ em dưới 16tuổi

Chủ đề   RSS   
 • #49050 26/03/2010

  p3sunls

  Sơ sinh

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  liệu có thể được miễn truy cứu trách nhiệm về tội giao cấu với trẻ em dưới 16tuổi

  Tôi và chồng tôi đã lấy nhau được gần 1 tháng,nhưng do chưa đủ tuổi làm đăng ký kết hôn.Vì tôi mới sinh năm 1993!vào lúc gần tết, chồng tôi bị Đội CSHS bắt vì tội Vận chuyển 23,5kg pháo.trong thời gian điều tra,người chịu trách nhiệm thụ lý án của chồng tôi đã phát hiện ra chồng tôi có thêm tội (Giao cấu với trẻ em dưới 16tuổi). Vì khi chúng tôi kết hôn thì tôi chưa đủ 16tuổi, và hiện giờ tôi đang mang thai.Biết được chuyện này, gia đình tôi đã làm đơn (Đơn đề nghị miễn truy tố trách nhiệm HS)cho chồng tôi vì đây là do 2 bên cùng tự nguyện.
  Theo tôi được biết thì tội này bị xử từ 3năm đến 10năm tù.(Vi tôi đã có thai)
  Tôi muốn hỏi:nếu gia đình tôi đã làm đơn miễn truy cưu trách nhiệm HS.Thì chồng tôi có bị  tù giam hay chỉ bị án treo.và phải chịu án bao nhiêu năm.về tội Giao cấu với trẻ em dưới 16tuổi và tội vận chuyển hàng cấm.????

   
  5837 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53200   07/06/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5295)
  Số điểm: 50764
  Cảm ơn: 1840
  Được cảm ơn 3500 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn #0072bc;">p3sunls!
  Xin được trả lời trường hợp của bạn như sau:
  + Về hành vi vận chuyển pháo.
  Với số lượng pháo là 23,5kg, nếu vận chuyển qua biên giới, chồng bạn sẽ bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới" theo khoản 1 điều 154 BLHS, có mức hình phạt là "phạt tiền từ 5tr đồng đến 20tr đồng, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm"; nếu vận chuyển trong nước thì bị truy tố tội "Vận chuyển hàng cấm" (nếu nhằm mục đích buôn bán thì tội danh là "Buôn bán hàng cấm") theo khoản 1 điều 155 BLHS, có mức hình phạt là "phạt tiền từ 5tr đồng đến 50tr đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm".
  Cơ sở pháp lý:
  Điểm c, điểm d mục 1; tiểu mục 2.3 mục 2 phần III Thông tư liên tịch số 06/2008/TTLT/BCA-VKSNDTC-TANDTC của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Toà án nhân dân Tối cao hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và thuốc pháo.
  + Về hành vi giao cấu với trẻ em.
  Hành vi giao cấu với trẻ em làm nạn nhân có thai sẽ bị truy cứu về tội "Giao cấu với trẻ em" theo điểm d khoản 2 điều 115 BLHS. Đối với tội phạm này, kể cả người bị hại và gia đình làm đơn xin miễn truy cứu TNHS thì người phạm tội vẫn phải bị xử lý, vì đây không phải là tội phạm chỉ bị khởi tố theo yêu cầu của người bị hại quy định tại điều 105 BLTTHS. Quy định này xuất phát từ việc người từ đủ 13t đến dưới 16 tuổi là đối tượng mà Nhà nước buộc phải bảo vệ.
  Tuy nhiên, với trường hợp của chồng bạn cũng như các trường hợp tương tự khác, việc xác định thời điểm có thai của bạn là yếu tố quyết định hành vi của chồng bạn là hành vi phạm tội theo khoản 1 hay khoản 2 điều 115 BLHS. Chắc chắn là giữa chồng bạn và bạn đã quan hệ nhiều lần, có lần khi bạn chưa đủ 16 tuổi, có lần khi bạn đã đủ 16 tuổi. 
      Vậy nếu căn cứ vào kết quả giám định về độ tuổi của thai nhi mà xác định bạn có thai khi chưa đủ 16 tuổi thì chồng bạn bị truy tố theo khoản 2 điều 115 với hai tình tiết định khung là "Phạm tội nhiều lần" và "Làm nạn nhân có thai".
  xảy ra các trường hợp sau:
      Còn nếu xác định xác định bạn có thai khi đã đủ 16 tuổi thì xảy ra các trường hợp sau:
      - Trước lần có thai, chồng bạn đã quan hệ với bạn nhiều lần khi bạn chưa đủ 16 tuổi: bị truy tố theo khoản 2 với một tình tiết định khung "Phạm tội nhiều lần".
      - Trước lần có thai, chồng bạn chỉ quan hệ với bạn một lần khi bạn chưa đủ 16 tuổi: chỉ bị truy tố theo khoản 1.
  + Việc chồng bạn có bị tù giam hay được hưởng án treo tuỳ thuộc vào sự đánh giá tính nguy hiểm cho xã hội của hành vi do người phạm tội gây ra dựa trên rất nhiều yếu tố như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; nhân thân của người phạm tội; điều kiện, hoàn cảnh phạm tội; hậu quả của tội phạm. Và đặc biệt là mối quan hệ giữa người bị hại và người phạm tội.
  Hy vọng và chúc chồng bạn được hưởng thật nhiều sự khoan hồng của pháp luật!
  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-