liên 2 HD đang sử dụng có thể làm hd mẫu được không ạ?

Chủ đề   RSS   
 • #327949 12/06/2014

  liên 2 HD đang sử dụng có thể làm hd mẫu được không ạ?

  Chào Luật Sư BÙI CÔNG THÀNH!

  Trường hợp công ty em như sau: ngày 12 tháng 05 năm 2014 Công ty em có thay đổi địa chỉ Công

  ĐC cũ: Xã Khánh Bình, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

  ĐC mới: Huyện Khánh Bình, Thị Xã Tân Uyên, TỈnh BÌnh Dương

  Em có làm mẫu TB04/AC để thay đổi địa chỉ trên thông báo phát hành hóa đơn ngày 22/10/2012 (kèm theo bộ hóa đơn mẫu photo). Khi e đem lên nộp bên phòng ấn chỉ không nhận hóa đơn mẫu photo mà yêu cầu bên em đưa liên 02 (liên đỏ) của hóa đơn hiện tại đang sử dụng làm hóa đơn mẫu. bên Ấn Chỉ nói em 02 hóa đơn đó mình đưa vào mục xóa bỏ trên BCTHSDHD Quý 2/2014. Vì 02 hóa đơn đó bên em đã làm thông báo phát hành hóa đơn, nếu trường hợp e đưa vào mục xóa bỏ như vậy sau này khi Cơ Quan THuế kiểm tra mà ko có liên đỏ như vậy có ảnh hưởng gì không. Bên Ấn Chỉ nói là không sao. e cũng có đọc lại điều 9 về thông báo phát hành hóa đơn ở  TT39/2014. Nhưng e vẫn thấy không an tâm với câu trả lời đó.

  Mong Luật Sư có thể hướng dẫn để em có thể hiểu rõ hơn và biết cách giải trình với các Cán Bộ kiểm tra thuế sau này.

  Cảm ơn Luật Sư rất nhiều!

  Cập nhật bởi nguyenhoa91189 ngày 12/06/2014 11:24:12 SA
   
  3073 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #329342   20/06/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Mình không hiểu là bạn làm cái thủ tục gì ở đây? Nếu là thay đổi địa chỉ thì làm theo hướng dẫn tại Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Điều 9. Phát hành hóa đơn của tổ chức kinh doanh

  Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Trường hợp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến (trong đó nêu rõ số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng, sẽ tiếp tục sử dụng). Nếu tổ chức không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến.

  Việc họ kêu bạn xé liên 2 là không đúng vì không có xác nhận gì, sau này nếu bị thanh kiể mtra có thể sẽ bị phạt

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  nguyenhoa91189 (26/06/2014)
 • #329678   23/06/2014

  Mình rất cảm ơn câu trả lời của bạn!

    Bạn nói đúng bên Ấn Chỉ lấy liên 02 của Công ty mình mà  không làm công văn xác nhận thì sau này khi thuế kiểm tra chắc chắn Công ty mình sẽ gặp rắc rối trong việc giải trình.

  Trường hợp của mình là " Điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn" do Công ty thay đổi địa chỉ mới.

  Theo điểm 3 Điều 9. Phát hành hóa đơn của tổ chức kinh doanh tại TT39/2014

    Trường hợp tổ chức khi thay đổi tên, địa chỉ thông báo phát hành số lượng hóa đơn còn tiếp tục sử dụng không có hóa đơn mẫu hoặc các chi nhánh trực thuộc sử dụng chung mẫu hóa đơn với trụ sở chính khi thông báo phát hành hóa đơn không đủ hóa đơn mẫu thì được sử dụng 01 số hóa đơn đầu tiên sử dụng theo tên, địa chỉ mới hoặc được phân bổ để làm hóa đơn mẫu. Trên hóa đơn dùng làm mẫu gạch bỏ số thứ tự đã in sẵn và đóng chữ “Mẫu” để làm hóa đơn mẫu. Các hóa đơn dùng làm hóa đơn mẫu không phải thực hiện thông báo phát hành (không kê khai vào số lượng hóa đơn phát hành tại Thông báo phát hành hóa đơn)

  Bên thuế áp dụng điểm 3 điều 9 trên để lấy liên 02 làm hóa đơn "Mẫu". 

  Cách xử lý 02 hóa đơn đó sau khi bên mình và bên Ấn chỉ cùng đồng nhất: Làm lại thông báo phát hành hóa đơn năm 2012 nhưng loại 02 hóa đơn đó ra ko kê khai vào TBPHHĐ 2012 nữa. Bên Ấn Chỉ phải đóng dấu lại đúng ngày cho mình. Đồng thời mình cũng gửi công văn giải trình lý do làm lại TBPHHĐ 2012 đưa bên thuế đóng dấu để làm chứng từ đính kèm luôn.

   
  Báo quản trị |