Li hôn do stress

Chủ đề   RSS   
 • #66746 03/11/2010

  khanhvietnam

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Li hôn do stress

  Kính gửi luật sư

  Tôi là một người thành đạt, vợ tôi làm tạp vụ cùng cơ quan. tôi là người rất quan tâm tới gia đình. Ngoài thời gian dành cho công việc tôi dành thời gian chơi vói con trai 3 tuổi. nhìn bề ngoai gia đình tôi rất hạnh phúc, nhưng thực ra tôi bị stress rất nhiều.

  vợ tôi thường xuyên hay cáu giận bột phát với con nhất là vè ban đêm, hay quát con đến tôi cũng giật mình. tôi quan niệm trẻ con thì những lúc trong người khó chịu quấy khóc là đương nhiên, cha mẹ phải kiên nhẫn chia sẻ với con, dạy cho con từng li từng tý chứ không được cáu gắt. Hơn nữa lại thường xuyên dọa li hôn vớ tôi.

  Giới hạn chịu đựng trong mỗi con người có hạn . tôi thực sự bị xốc khi mỗi lần nghĩ con lớn lên hàng ngày với những cáu gắt của vơ tôi. chúng tôi chia tay nhau không có vấn đề gi. đời này, kiếp này tôi chỉ cần làm tốt nghĩa vụ một người con với mẹ ( mẹ tôi tần tảo một mình nuôi tôi ăn học, mà vợ tôi đối sử với bà không ra gì), tạo dựng tương cho con trai.

  Nhưng ra tòa thì tôi có đủ yếu được nuôi con không? tôi thu nhập 8 triệu/ tháng. vợ tôi 2,4 triệu một tháng, công việc tôi ổn định, tôi là kỹ sư và sắp hoàn thành cử nhân QTKD, vợ tôi làm tạp vụ ở công ty. Xin luật sư cho tôi biết với. trân trong cảm ơn
  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 05/11/2010 01:56:06 PM Cập nhật bởi admin ngày 05/11/2010 12:00:55 PM tách dòng
   
  4413 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #67016   05/11/2010

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1021 lần
  Lawyer

   "Tôi là một người thành đạt, vợ tôi làm tạp vụ cùng cơ quan".
  Quan niệm thế nào là thành đạt! Nhân viên tạp vụ cũng là con người mà!


  Là kỹ sư, sắp hoàn thành cử nhân QTKD mà ăn nói như thế xem đã đúng chưa?


  Cách nói của anh như thế nếu ra Tòa sẽ gây ác cảm cho người khác và cách nói của những loại người như anh khó có thể giành được quyền nuôi con.

  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 05/11/2010 01:56:55 PM

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #67089   05/11/2010

  chitrungpham
  chitrungpham
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (125)
  Số điểm: 3219
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 40 lần


  Bạn Khanhvietnam thân mến!

  Qua nội dung bạn trình bày ở trên tôi đồng cảm và chia sẻ với những gánh nặng tâm lý mà bạn đang chịu đựng! Thật sự chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu hết tất cả nổi khỗ tâm!!!

  Tôi có thắc mắc và lời khuyên cùng bạn như sau:

  Thứ nhất, tại sao vợ bạn lại hay cáu giận? Bạn có biết và tìm hiểu nguyên nhân vợ bạn cáu giận là do nguyên nhân gì không? Và nếu bạn là một người chồng yêu vợ, người cha thương con thì bạn phải giải quyết vấn đề này sớm rồi chứ đâu để rơi vào tình trạng trầm trọng như ngày hôm nay. Theo tôi bạn nên tìm hiểu và giải quyết nguyên nhân làm vợ bạn cáu giận.

  Thứ hai, bạn đã có mái ấm gia đình tương đối ổn định ( về mặt vật chất cả chồng và vợ đều có công ăn việc làm) hơn một số người trong xã hội, vậy thì tại sao bạn không gìn giữ lấy mái ấm đang có. Tôi chưa có vợ, con nhưng tôi nghĩ trong cuộc sống này, mình nên biết trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có, để sau này không hối tiếc!

  Còn hai vợ chồng bạn đã nhất quyết đường ai nấy đi thì quyền nuôi con sẽ do hai vợ chồng bạn thỏa thuận.

  Trong trường hợp vợ, chồng bạn không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần.

  Tôi cũng xin cân nhắc với bạn về việc bạn nêu nghề nghiệp của bạn và vợ, tôi phần nào cảm nhận con người bạn!!! Vấn đề nêu lên có sự so sánh của bạn sẽ gây cho người khác ác cảm!

  Tòa trao quyền nuôi con không chỉ căn cứ vào khả năng tài chính mà còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác như đạo đức của người cha, mẹ chẳng hạn. Đừng nghĩ rằng mình có khẳ năng tài chính hơn thì mình sẽ được trực tiếp nuôi con, anh có khẳ năng về tài chính nhưng anh không có quyền trực tiếp nuôi dưỡng con thì anh có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con!

  Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác.

  Vài ý trao đổi cùng bạn!

  Chúc bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để giữ gìn hạnh phúc mà bạn đã có!

  Thân chào,
   
  Báo quản trị |