Lê Minh Vũ Thanh Hóa - LỢI ÍCH NHÓM HAY LỢI ÍCH PHE !

Chủ đề   RSS   
 • #340681 23/08/2014

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Lê Minh Vũ Thanh Hóa - LỢI ÍCH NHÓM HAY LỢI ÍCH PHE !

   
  Cải cách ruộng đất của Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa phải được coi như một bài học thấm thía đến từng kẽ răng, chân tóc. Tuy nó có những sai lầm nhưng cái sai lầm đó không vì lợi ích của riêng ai. Có thể nói, do chủ trương của Nhà nước ta quá chú trọng đến dân nghèo mà mắc phải những sai lầm đáng tiếc, nên được Nhân Dân Việt Nam và Quốc tế cảm thông chia sẻ.

  Người làm chủ nhiều diện tích đất ở thời xưa hay thời nay đều có thể gọi là địa chủ. Bác Hồ là người dựng lên Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa có chủ trương xóa bỏ giới địa chủ để cho Người Dân Việt Nam ai cũng có ruộng cày, có cơm ăn ! Sự nghiệp "Dân chủ" của Bác được thay thế bởi "Cộng hòa xã hội" thì giới địa chủ xuất hiện trở lại là không phù hợp ! Hiện nay xã hội Vieeetj Nam ta đang tồn tại trực diện và trá hình nhiều cá nhân, tổ chức gom đất trái pháp luật được chính quyền hết lòng ủng hộ vận động Dân lùm xùm chuyện chuyển nhượng, thu hồi.

  Khẳng định cụm từ "Cộng hòa xã hội" là một sự hoàn thiện trên nền tảng "Dân chủ" Thời đại Hồ Chí Minh. Nhà nước ta nên tổ chức một cuộc cách mạng mới về đất đai và coi như là Cải cách ruộng đất lần thứ hai. Dựa trên nguyên tắc: Thời điểm thực hiện đầu tư và Hiệu quả sau đầu tư. Không kể doanh nghiệp hay tư nhân, gom đất, thuê đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không tổ chức đầu tư sản xuất hoặc có tổ chức sản xuất nhưng đầu tư không đúng với đề án hoặc đầu tư đúng nhưng hiệu quả kinh tế không vượt quá 150% lợi nhuận so với sản xuất nông nghiệp (tại địa điểm đầu tư sản xuất kinh doanh) thì nhà nước nên thu hồi đất về cho Người Dân hoặc người khác có khả năng tăng hiệu quả thu nhập từ đất.

  Nhiều năm trở lại đây tại các Hội nghị cấp cao chúng ta thường nghe câu "Lợi ích nhóm". Vậy lợi ích nhóm là lợi ích chỉ dành riêng cho một nhóm người chia nhau cùng hưởng và không cần xác định cái lợi đó từ đâu (trong hay ngoài ngân sách). Trong trường hợp thu đất của Người Dân cho thuê, thầu thường phát sinh phe phái: Phe những người nhận đất, Phe những người dân bị thu đất và Phe lợi ích nhóm ! Nếu những người cầm quyền Nhà nước ta ở các cấp chính quyền đều sống làm theo Hiến Pháp và Luật thì sẽ không bao giờ có lợi ích nhóm hay phe phái nào cả, đặc biệt Việt Nam không bị mang tiếng "cho đi quá nhiều?".

   

  Cập nhật bởi congtygiaoducvutan ngày 23/08/2014 06:47:48 CH

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  2684 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận