Lê Minh Vũ - THANH HÓA CHẤP NHẬN CHƠI TRỘI, BÍ ẨN CÁC NHIỆM KỲ LÃNH ĐẠO

Chủ đề   RSS   
 • #348887 08/10/2014

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Lê Minh Vũ - THANH HÓA CHẤP NHẬN CHƠI TRỘI, BÍ ẨN CÁC NHIỆM KỲ LÃNH ĐẠO

  Bị tù treo, quan hệ bất chính vẫn làm cán bộ xã

  Thứ Ba, 12:02  07/10/2014

  (TUẤN MINH-NLĐO)- Một cán bộ địa chính xã ở Thanh Hóa bị phạt 30 tháng tù treo về hành vi đánh người gây thương tích 12%, từng bị hạ bậc lương vì quan hệ bất chính song vẫn tại chức bởi “giỏi chuyên môn” và “về phẩm chất vẫn là được”.

  Ông Nguyễn Văn Thân, Phó chủ tịch xã Xuân Châu (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), thừa nhận việc ông Nguyễn Văn Chính, cán bộ địa chính xã Xuân Châu, bị TAND huyện Thọ Xuân tuyên phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo và đang còn được giữ chức vụ là có thật.

  Trước đó, người dân xã Xuân Châu đã xôn xao trước việc ông Nguyễn Văn Chính, cán bộ địa chính xã, dù vi phạm đạo đức nghề nghiệp và bị TAND huyện phạt 30 tháng tù treo nhưng vẫn đương chức.

  Ông Nguyễn Văn Thân cho biết: “Về chuyên môn thì ông Chính là người giỏi, nhưng về bản thân thì vào giữa năm 2011 ông Chính đã bị kỷ luật hạ một bậc lương do có quan hệ bất chính với cô kế toán xã ngay tại công sở. Đến tháng 12-2012, ông Chính lại đánh một người đàn ông (ở xóm 3, xã Xuân Châu), khiến người này bị thương tích 12% sức khỏe”.

  Với hành vi đánh người gây thương tích, tháng 5-2013, ông Chính đã bị TAND huyện Thọ Xuân xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo.

  Ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết vào năm 2011 ông đã ký quyết định hạ bậc lương ông Chính vì quan hệ bất chính với kế toán xã đã làm ảnh hưởng đến cơ quan, tư tưởng người dân.

  Còn ông Trịnh Hải Quy, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thọ Xuân, thừa nhận việc ông Chính bị 30 tháng tù treo nhưng cho rằng điều đó không ảnh hưởng tới việc tiếp tục giữ chức vụ. “Theo Nghị định 112 về xử lý cán bộ công chức, nếu bị phạt tù cho hưởng án treo thì có thể không cách chức, tùy vào tình hình thực tế tổ chức cán bộ và hình thức kỷ luật để xem xét. Đối với trường hợp của ông Chính, sau khi xảy ra sự việc hội đồng kỷ luật huyện cũng đã kỷ luật bằng việc hạ 2 bậc lương” - ông Quy cho hay.

  Cũng theo ông Quy, Hội đồng kỷ luật xã không đồng ý cách chức đối với ông này mà chỉ hạ 2 bậc lương. “Sau khi ông Chính bị xét xử, UBND huyện đã chuyển ông Chính sang làm cán bộ địa chính xã Thọ Lập” - ông Quy nói.

  Khi được hỏi vì sao ông Chính đã hai lần vi phạm lại không bị cách chức, ông Quy lý giải bản chất của lần một là quan hệ bất chính, lần hai đánh nhau, do vậy về phẩm chất vẫn là được

  Tuy nhiên mọi hành vi của ông Nguyễn Văn Chính congtygiaoducvutan vẫn không đánh dấu in đậm là vì, dù sao so quy mô và chức vụ ông Chính cũng nhỏ hơn so với lãnh đạo tỉnh mà chúng tôi được biết. Mặt khác ông Chính có Nghiệp vụ, đã từng có thâm niên nên quan hệ rộng là lẽ đời thường. Như Vũ Văn Dũng (thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) không được học hành đào tạo qua trường lớp gì. Chỉ vì giỏi đi đêm mà từ một chuyên gia kéo xe trâu thăng tiến vùn vụt bất chấp các quy định của Pháp Luật. Có lẽ do sự chỉ đạo nào đó nên các sai phạm mà Dũng hoành hành không bị Đảng, Chính phủ và Nhà nước các cấp xử lý Dũng tội chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa trong việc lập hồ sơ khống, giải phóng mặt bằng KKT Nghi Sơn, cõm hơn bốn tỷ đồng. Việc một con người trần trụi học thức, bằng cấp và bị tập thể Nhân Dân tố tội đến tứ cấp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với các tội danh mà có thể bị xử nghiêm án hình sự ở mức cao nhất. Thế nhưng để chứng minh sức mạnh đồng tiền Dũng phi pháp đoạt được, người ta thỏa mãn và đặt Dũng vào vị trí cán bộ tư pháp, cán cân công lý của xã để Dũng trả thù người tố cáo (có bằng chứng). Họ công chức lần đầu cho Dũng khi Dũng đã nghỉ việc một năm, ở tuổi 47 và bằng cấp thi cử đào tạo không có gì !  Vậy không biết ngoài khoản tiền tham nhũng dùng trang trải, tạo thang công quyền thì Dũng có bí quyết gì để lấy được lòng nhiều nhiệm kỳ lãnh đạo tỉnh Thanh đến như vậy ?

  Lê Minh Vũ, CongTyGiaoDucVuTan 

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  2487 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn congtygiaoducvutan vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (08/10/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận