Lấy Dùm ma túy chỉ qua lời khai

Chủ đề   RSS   
 • #356062 12/11/2014

  danganh18

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lấy Dùm ma túy chỉ qua lời khai

  Thưa luật sư, tư vấn giúp e vụ này

  Người anh em dính đến một vụ án ma túy, Tuấn là người anh em có đi lấy dùm cho một người bạn là Đạt 4 lần, nhưng mà không bị bắt quả tang và người buôn bán cũng không bị bắt. Sau này Đạt bị bắt và có khai là nhờ anh em đi lấy dùm 4 lần và trong khi bạn bè lâu năm anh em không hề vụ lợi một chút nào. Đến khi anh em bị triệu tập lấy lời khai thì  cơ quan điều tra đã lấy lời khai của Đạt là đưa tiền cho anh em 1 triệu và chỉ lấy của ông buôn bán 700 ngàn, anh em hưởng lợi 300 ngàn 4 lần như vậy các cán bộ điều tra ép phải nhận và anh em đã lỡ ký vào biên bản đầu tiên, trong khi anh em không hề nhận hưởng lợi lần nào cả, cuối cùng mới biết là Đạt là ăng ten cho cơ quan. Sau 2 tháng lần 2 lên anh em được cơ quan điều trai đưa cho tờ giấy tự khai và anh em đã ghi chép lại hoàn toàn là chỉ nhận 700 ngàn chứ không vụ lợi một đồng nào hết, nhưng cơ quan điều tra càng làm căng hơn ép để anh em nhận, và sẽ tiếp tục lên lấy lời khai và dọa anh em sẽ đi tù

  Cho em hỏi luật sư trong vụ án này liệu anh em có bị gì không. Em xin cảm ơn

   
  4380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #356236   13/11/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 335 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 194. Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy

  1. Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  Đồng thời theo tiểu mục 3.2 mục 3 phần II thông tư Số: 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP quy định như sau:

  3.2. “Vận chuyển trái phép chất ma túy” là hành vi chuyển dịch bất hợp pháp chất ma túy từ nơi này đến nơi khác dưới bất kỳ hình thức nào (có thể bằng các phương tiện khác nhau như ô tô, tàu bay, tàu thủy…; trên các tuyến đường khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy, đường bưu điện…; có thể để trong người như cho vào túi áo, túi quần, nuốt vào trong bụng, để trong hành lý như vali, túi xách v.v…) mà không nhằm mục đích mua bán, tàng trữ hay sản xuất trái phép chất ma túy khác.

  Người giữ hộ, hoặc vận chuyển trái phép chất ma túy cho người khác, mà biết rõ mục đích mua bán trái phép chất ma túy của người đó, thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với vai trò đồng phạm.

  Như vậy, theo quy định tại điều khoản nêu trên thì nếu cơ quan điều tra chứng minh được việc anh trai bạn biết được mục đích mua bán trái phép chất ma túy của người thuê thì anh trai bạn đồng phạm với tội đó. Ngược lại cơ quan công an không chứng minh được điều đó thì anh trai bạn không phạm tội. Việc có hưởng lợi hay không hưởng lợi không phải là yếu tố định tội

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |