Lấy chồng theo ngành công an

Chủ đề   RSS   
 • #515058 08/03/2019

  yennhi2090

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lấy chồng theo ngành công an

  Mọi người cho mình hỏi,Gia đình mình đạo phật, Mình lấy chồng theo đạo công giáo. Nhưng hiện tại em trai mình muốn thi vào ngành công an thì có được không?

   
  1105 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #515220   12/03/2019

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 344 lần


  Pháp luật ngày nay không hề ngăn cấm và luôn khuyến khích việc kết hôn tự nguyện tiến bộ. Tuy nhiên, đối với người hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù (an ninh quốc phòng, công an…) thì yêu cầu kết hôn quy định chặt chẽ hơn. Theo Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA (Nội bộ) ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về Tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân như sau:
   
  Phải đáp ứng ba tiêu chuẩn sau đây:
   
  – Về Dân tộc: Dân tộc Kinh
   
  – Về tôn giáo: Những người trong ngành an ninh, cảnh sát thì không được lấy người theo đạo Thiên Chúa Giáo.
   
  – Về kê khai lý lịch và thành phần gia đình nội ngoại 3 đời: Nếu trong gia đình bạn có một hoặc nhiều đảng viên thì thẩm tra 2 đời (Tùy thuộc vào người đi thẩm tra).
   
  "Các điều kiện cơ bản không lấy chồng (vợ) công an:
   
  1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền
   
  2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.
   
  3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành…
   
  4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.
   
  5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch).”
   
  Căn cứ theo khoản 18 Điều 3 Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định về Những người có họ trong phạm vi ba đời như sau:
   
  "18. Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.”
   
  Theo quy định pháp luật, khi kết hôn trong ngành công an thì bạn cần tuân thủ về việc thẩm tra lý lịch 3 đời tính từ đời ông bà của bạn, cha mẹ bạn và bạn. Việc thẩm tra lý lịch này còn phụ thuộc vào phòng tổ chức cán bộ sẽ thẩm tra, xác minh người sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc (trong phạm vi 3 đời theo quy định).
   
  Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới. 
   
  Trong trường hợp của bạn, Gia đình và em bạn không theo đạo, bạn đã lấy chồng và chồng của bạn theo đạo nhưng theo mình biết thì nếu lấy vợ lấy chông theo đạo công giao thì một trong hai người vợ hoặc chồng cũng phải theo. Cứ cho cả gia đình nhà bạn theo đạo phật (thỏa mãn điều kiện) nhưng thuộc diện xác minh lý lịch 3 đời nên nhiều khả năng em bạn sẽ gặp trở ngại khi xét lý lịch vì có bạn là người trong gia đình theo đạo. Tuy nhiên việc thẩm tra, xác minh lý lịch còn phụ thuộc vào quy định của cơ quan chủ quản địa phương nơi em bạn đăng ký, làm thủ tục và khám xét điều kiện xét tuyển vào ngành công an. Để biết chính xác trường hợp này, bạn nên lên trực tiếp nơi cơ quan công an địa phương chủ quản để hỏi rõ có được xét tuyển hay không.
   
  Báo quản trị |