DanLuat 2015

Lấy 20 triệu tiền của công ty, bị bắt tạm giam 3 tháng 20 ngày (đã trả tiền ngay khi bị bắt) thì có quá nặng không? giúp tôi với!!!

Chủ đề   RSS   
 • #29556 19/11/2009

  tradie

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lấy 20 triệu tiền của công ty, bị bắt tạm giam 3 tháng 20 ngày (đã trả tiền ngay khi bị bắt) thì có quá nặng không? giúp tôi với!!!

  Bạn tôi phạm tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo điều 140 BLHS. Ngay khi bị bắt đã giao trả ngay số tiền trên và có một số tình tiết được giảm án: phạm tội lần đầu, thân nhân tốt, đã khắc phục hậu quả, đặc biệt, có đơn xin giảm án của bên nguyên đơn. Vụ án không có gì phức tạp nhưng CQDT đã giam bạn tôi 3 tháng mới điều tra xong, rồi chuyển sang VKS, đến nay lại vừa ký thêm lệnh tạm giam 20 ngày.

  Các luật sư làm ơn tư vấn giúp tôi những thắc mắc sau:
  - Thời gian tạm giam như vậy có quá nặng hay không?
  - Tôi đã làm đơn xin bảo lãnh tại ngoại nhưng VKS nói không được vì phải là người thân và đang sinh sống tại Tp.HCM, chứ ở thành phố khác cũng không được, vì họ không đi điều tra được. Trong khi bạn tôi không có họ hàng gì ở Tp.HCM. Điều này thật vô lý!!! Tôi xin hỏi VKS quy định như vậy có đúng không?
  - Mẹ của bạn tôi đã thuê luật sư, nhưng vị này cho đến giờ chẳng thấy có động thái gì cả. Trong hợp đồng ghi Tổng số tiền là 7 triệu, quy định thu làm 3 lần,
   + Lần 1: 2 triệu ngay sau khi ký hợp đồng
   + Lần 2: 2 triệu sau khi có cáo trạng
   + Lần 3: số còn lại khi tòa xử án
  Nhưng hiện giờ chưa có cáo trạng mà đã phải nộp 4 triệu từ cách đây 2 tháng rồi. Tôi xin hỏi, trách nhiệm của luật sư trong những vụ án như vậy là thế nào? Nói thật là tôi thấy ông LS này vô lương tâm quá!!! (Thành thật xin lỗi các Luật sư chân chính!) Bây giờ hủy hợp đồng chuyển sang LS khác thì cũng chẳng có tiền.

  Tôi là người dưng mà còn thấy bức xúc vì thấy hoàn cảnh 2 mẹ con neo đơn quá! Bà mẹ thì đau ốm, làm tạp vụ, hiện đang bị thất nghiệp, bạn tôi làm kinh tế chính, vì lo tiền thuốc thang cho mẹ nên mới làm bậy.

  Mong các Luật sư tư vấn giúp, mẹ bạn tôi phải làm gì để cứu vãn tình thế, đến cuối tháng 11 / 2009 thì hêt 3 tháng 20 ngày tạm giam, không biết đến khi nào mới chuyển sang tòa án, như  vậy còn có thể xin tại ngoại được không ạ?

  Xin cám ơn các Luật sư.

   
  3732 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-