DanLuat 2015

Lập quỹ phúc lợi xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #379265 15/04/2015

  ledaiphat

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lập quỹ phúc lợi xã hội

  Chào diễn đàn và quý Luật sư,

  Hiện tại tôi và một số người bạn đang thực hiện một dự án cộng đồng phi lợi nhuận.

  Hình thức: hỗ trợ tài chính (tối đa 5 triệu đồng/1 hồ sơ) cho các bạn sinh viên có nhu cầu cấp thiết và phải hoàn trả lại trong thời gian ngắn (tối đa 1 tháng)

  Nguồn tiền hỗ trợ: đóng góp từ các cá nhân, mạnh thuờng quân

  Chúng tôi sử dụng nền web để cho các bạn sinh viên đăng ký hồ sơ trực tuyến, sau đó sẽ xét duyệt và chuyển tiền cho các bạn.

  Các bạn không phải trả bất kỳ lãi suất nào khi tham gia nhận hỗ trợ (trừ 1 chi phí hồ sơ rất nhỏ cố định ban đầu khi các bạn nộp hồ sơ)

  Chúng tôi không phải cho vay tín dụng; mà là tạo 1 sản phẩm công nghệ hỗ trợ cộng đồng. Như tôi có tìm hiểu, nếu như thành lập tổ chức phi lợi nhuận thì cần phải xin giấy phép ở Bộ Nội vụ. Vậy thì quá phức tạp.

  Nếu bên chúng tôi muốn đơn giản hoá các thủ tục, thành lập công ty lĩnh vực công nghệ (do chúng tôi làm các sản phẩm công nghệ, đây chỉ là 1 quỹ phúc lợi xã hội của nhóm), rồi sau đó, tự hỗ trợ các bạn sinh viên với danh nghĩa là quỹ nội bộ của công ty thì có hợp pháp không?

  Nếu không hợp pháp, thì khi triển khai, chúng tôi phải đăng ký hình thức doanh nghiệp gì và thủ tục xin giấy phép như thế nào?

  Xin cảm ơn!

   

   
  2022 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-