Lập HDLD thời vụ trong Công ty xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #301607 10/12/2013

  Huyenkt25

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lập HDLD thời vụ trong Công ty xây dựng

  Chào luật sư cùng các bạn. Mình có một vấn đề mong mọi người tư vấn giúp, mình cảm ơn nhiều!

  Bên mình là công ty xây dựng,hiện giờ có công trình kéo dài khoảng 8 tháng. Bên mình có thuê một lượng nhân công khá nhiều . Trước đây ở những công trình trước mình thường lập HDLD thời vụ là 8 tháng cho từng công nhân, kèm theo chứng minh thư nhân dân phô tô , tính thuế TNCN theo biểu lũy tiến, rồi cuối năm làm QT thuế TNCN theo tổng giá trị bên mình chi trả.
  Bên mình mới tuyển kế toán tổng hợp. Chị ấy có đưa ý kiến rằng để tránh mất nhiều thời gian ghi chép lập HDLD hay phải mua hóa dơn nhân công trên thuế thì số lượng nhân công thuê chia làm 4 tổ đội,mỗi tổ khoảng 20 người .cử một nguời làm tổ trưởng sau đó:

  1. Lập hợp đồng thời vụ thỏa uớc tập thể với người tổ truởng đó, kèm theo giấy uỷ quyền có danh sách kèm theo có chữ ký xác nhận của 20 công nhân trong tổ, chứng minh thư phô tô kẹp sau bản danh sách, như vậy số lượng 80 người công nhân thì chỉ cần lập 4 hợp đồng thời vụ, 4 giấy ủy quyền cùng danh sách có chữ ký xác nhận là xong, còn trong hợp đồng thì ghi khoán theo ngày công ( VD tổ truởng: 200.00 đ/ngày ; công nhân 180.000 đồng/ ngày). ghi rõ trong HDLĐ: BHXH, BH ytế đã nằm trong tiền lương của người lao động.

  2. Bảng chấm công bằng tay có tổ trưởng theo dõi xác nhận.

  3. Bảng luơng hàng tháng thì tổ trưởng ký nhận để chia lương ,và ký nhận của các công nhân nhận lương.

  3.Làm giấy ủy quyền QTthuế cho từng công nhân ký nhận.

  4 Cuối năm tính TNCN theo biểu lũy tiến, làm QT TNCN bình thường, 

  Vậy theo cách chị ấy đưa ra như vậy có đúng không ?, sau này cơ quan thuế khi QT có chấp nhận không ? (Đơn vị mình sang năm 2015 mới bắt đầu QT thuế)
  Mong ý kiến nhận định chia sẻ của mọi người ,mình cảm ơn nhiều....!

   
  5751 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận