LÃNH ĐẠO TĨNH GIA BỔ NHIỆM CÔNG CHỨC DỰNG ĐỨNG KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

Chủ đề   RSS   
 • #353128 29/10/2014

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  LÃNH ĐẠO TĨNH GIA BỔ NHIỆM CÔNG CHỨC DỰNG ĐỨNG KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

  SỢ PHÁP LUẬT NÊN PHẢI LÀM GIẢ

  Ngày 29/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng Nội vụ huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, vừa phát hiện một Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã dùng bằng THPT giả.

   

  Bằng THPT của ông Lê Tiến Thông không có trong danh sách của Sở GD&ĐT Thanh Hóa quản lý
  Bằng THPT của ông Lê Tiến Thông không có trong danh sách của Sở GD&ĐT Thanh Hóa quản lý

  Theo ông Nam, người được cho là sử dụng bằng THPT giả là Lê Tiến Thông (SN 1960), Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Quảng Châu (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).

  “Sau khi rà soát các hồ sơ đối với các cán bộ, công chức cấp xã thì chúng tôi phát hiện trong hồ sơ của ông Thông có bằng cấp 3 với chữ ký khác lạ. Ban đầu chỉ là nghi vấn về việc sử dụng bằng giả nhưng qua kiểm chứng thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa thì bằng của ông Thông là bằng giả”, ông Nam nói.

  Cũng theo ông Nam, hiện nay, sự việc đang được chuyển lên cấp tỉnh xem xét và có hướng xử lý đối với ông Lê Tiến Thông.

  Qua tìm hiểu được biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Nội vụ trong việc rà soát, kiểm tra các hồ sơ thì tại huyện Quảng Xương (gồm 36 xã, thị trấn) thì mỗi xã, thị trấn có từ 1 đến 2 người có hồ sơ bị sai lệnh. Những lỗi thường gặp trong hồ sơ chủ yếu là sai ngày tháng, năm sinh, tẩy xóa…

  Hiện nay, huyện Quảng Xương đang tiến hành lập danh sách để có số liệu cụ trình Sở Nội vụ Thanh Hóa xem xét, xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

  COI THƯỜNG PHÁP LUẬT DỰNG ĐỨNG HỒ SƠ, KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

  Từ năm 2013 Nhân Dân xã Tĩnh Hải bàn tán rùm beng về cái tài mua quyền, chức của Vũ Văn Dũng nguyên trưởng thôn Liên Vinh, cán bộ tư pháp - hộ tịch xã Tĩnh Hải (Tĩnh Gia - Thanh Hóa).

  Khẳng định về việc Vũ Văn Dũng mua quyền chức là có căn cứ bởi: Sinh năm 1966, xuất thân từ một gia đình nông dân, chuyên nghề kéo xe trâu. Ngoài bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không có bằng cấp gì khác thế mà Dũng được công chức lần đầu ở năm 47 tuổi ?

  Trong khi Tỉnh Thanh Hóa quy định công chức lần đầu phải có bằng Đại học. Nghị định 158/2005/NĐ-CP quy định: Cán bộ tư pháp - hộ tịch cấp xã tối thiểu cũng phải có bằng trung cấp luật. Như vậy bổ nhiệm theo quy định đã bị loại trừ, trong khi anh em bên nội, bên ngoại không có ai làm lãnh đạo để nâng đỡ thì Dũng không mua làm sao có chức vụ như vậy ? 

  Năm 2005 sau khi được Chủ tịch UBND xã ưu ái công bố biểu quyết Dũng thắng cử trưởng thôn Liên Vinh. Tự đắc, cho mình là người to nhất làng, lộng hành nên Dũng bị người dân làm đơn tố cáo Dũng các tội danh như: Lập nhiều hồ sơ trên đất tranh chấp, cấp sổ đỏ để thu lợi bất chính. Chủ mưu chiếm đoạt hệ thống điện năng và cắt trộm đường dây.

  Năm 2008 nhà nước thu hồi đất cho Dự án hóa lọc dầu KKT Nghi Sơn, Dũng cùng đồng bọn lập hồ sơ khống chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa với nhiều chục tỷ đồng. Trong đó riêng hồ sơ hai vợ chồng Dũng đã chiếm đoạt của nhà nước khoảng bốn tỷ đồng, ngoài ra các khoản Dũng gửi bố mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè không kể hết ?

  Theo nguồn tin nội bộ và một Đảng viên xin giấu tên cho biết: Năm 2013, do quen cửa "có uy tín" trong việc chạy chọt Dũng đã môi giới trót lọt cho một cán bộ đầu ngành của UBND xã Tĩnh Hải hưởng chế độ "Cán bộ hưu trí" khi ông này có 15 năm công tác tại địa phương ?

  Nếu thông tin nội bộ lan truyền về việc Dũng bật đèn xanh thay hồ sơ đảng và khai man 10 năm trong quân ngũ là không có thật thì phải chăng năm 2013 Bảo hiểm xã hội đã bán cho ông này thêm 10 năm bảo hiểm ?

  So sánh trường hợp sử dụng bằng giả ở huyện Quảng Xương để thăng tiến với việc Vũ Văn Dũng vào cán bộ tư pháp không có bằng Luật thì trường hợp ở Quảng xương còn biết sợ Pháp luật. Trường hợp ở Tĩnh Gia là coi thường Pháp luật (công khai). Chúng tôi mong rằng các cấp có thẩm quyền tỉnh Thanh Hóa cần làm rõ việc Vũ Văn Dũng bổ nhiệm không cần bằng luật và chạy sổ hưu cho người không đủ điều kiện. Nếu thông tin trên là đúng thì trong UBND xã Tĩnh Hải và UBND huyện Tĩnh Gia còn ẩn chứa nhiều sai phạm cần xử lý triệt để để làm trong sạch vững mạnh tổ chức Đảng./.

  P.Tuấn - Lê Minh Vũ congtygiaoducvutan

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  3906 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn congtygiaoducvutan vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (30/10/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận