DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm thủ tục ly hôn ở tỉnh đang làm việc có được không?

Thưa luật sư!

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 1 năm nay, có 1 con gái vừa được 06 tháng tuổi  (đã làm giấy khai sinh và nhập khẩu cháu về Vĩnh Long), chồng tôi có hộ khẩu ở Vĩnh Long (đăng ký hết hôn ở Vĩnh Long), còn tôi có khẩu ở Hà Nội (tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng), hiện chúng tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương

.
Tôi thấy mình mệt mỏi sau thời gian kết hôn vì anh ấy không có trách nhiệm trong gia đình, vợ chồng thường cãi lộn nhau suốt ngày, như vậy tôi sợ ảnh hưởng đến tâm lý của cháu sau này khi lớn lên nên tôi muốn ly hôn.

Do công việc chúng tôi đang ở xa nhà vậy tôi muốn ly hôn có phải bắt buộc về Vĩnh Long nộp đơn ly hôn không? Có thể làm thủ tục ly hôn ở Bình Dương không?

Tôi muốn nhận nuôi con gái mình và chuyển hộ khẩu cháu về Hà Nội có được không?

Phía nhà chồng tôi sẽ không đồng ý giao con gái tôi dù cháu đang ở với tôi nhưng hộ khẩu lại ở Vĩnh Long, cho tôi nuôi vậy tôi có quyền yêu cầu tòa án yêu cầu phía nhà chồng tôi giao con cho tôi hay không?

Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi, tôi xin trân thành cám ơn


  •  5520
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…