Làm thế nào làm giấy khai sinh cho con khi không có giấy hôn thú và không có mẹ của bé .

Chủ đề   RSS   
 • #219233 11/10/2012

  lekhuong_Vn

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm thế nào làm giấy khai sinh cho con khi không có giấy hôn thú và không có mẹ của bé .

  tui rất muốn làm giấy khai sinh cho con gái tui , con gai tui năm nay đựoc hai tuổi rữoi . me bé thì bỏ bé từ lúc bé chưa thôi sữa mẹ . giấy hôn thú thì cũng không có . tui rất muốn làm giấy khai sanh cho bé để bé có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng .

  rất mong luật sư chỉ tui cách nào để làm khai sinh cho con gái tui . rất trân thành cám ơn .

   

   
  9200 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #219761   13/10/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Trường hợp trên, người mẹ đã bỏ đi từ khi con chưa thôi sữa, hiện chỉ còn người cha LS à, sao lại phần người cha lại để trống chứ? 

  Trong trường hợp của chủ topic cần phải làm thủ đăng ký khai sinh quá hạn, được quy định tại Nghị định158/2005/NĐ-CP, cụ thể là:

   

  Điều 43. Đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn

   Việc sinh, tử chưa đăng ký trong thời hạn quy định tại Điều 14 và Điều 20 của Nghị định này, thì phải đăng ký theo thủ tục đăng ký quá hạn.

  Điều 44. Thẩm quyền đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn

   1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi có thẩm quyền đăng ký khai sinh theo quy định tại Điều 13 của Nghị định này thực hiện việc đăng ký khai sinh quá hạn.

  Trong trường hợp người đã thành niên đăng ký khai sinh quá hạn cho mình, thì có thể đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi có thẩm quyền đăng ký khai sinh theo quy định tại Điều 13 của Nghị định này hoặc tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó cư trú.

   2. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi có thẩm quyền đăng ký khai tử theo quy định tại Điều 19 của Nghị định này thực hiện việc đăng ký khai tử quá hạn.

  Điều 45. Thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn

  1. Người đi đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn phải nộp các giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 15 (nếu là khai sinh) hoặc khoản 1 Điều 21 (nếu là khai tử) của Nghị định này.

  ( Người đi đăng ký khai sinh phải nộp Giấy chứng sinh (theo mẫu quy định) và xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn).

   Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp; nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng, thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực.

   Trong trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ về quan hệ hôn nhân của cha mẹ trẻ em, thì không bắt buộc phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn)

  2. Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ, cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào sổ đăng ký theo từng loại việc và bản chính Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng tử. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho người đi đăng ký một bản chính Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng tử. Trong cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh hoặc Sổ đăng ký khai tử phải ghi rõ “Đăng ký quá hạn."

  Chủ topic cần làm những thủ tục và chuẩn bị giấy tờ trên, và đến UBND xã/phường nơi cư trú của mình để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con. Nếu vướng mắc gì thêm bạn có thể liên hệ Diễn đàn để được giải đáp.

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 13/10/2012 08:50:47 CH

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |