DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Làm thế nào để ngăn chặn giao dịch nhà ở?

(congtoan172003)

Kính thưa các Luật sư và các anh chị,

Tôi là nhân viên CSKH của một Cty BĐS.

Khách hàng của cty tôi đã thanh toán 95% giá trị HĐMB nhà ở hình thành trong tương lai (HĐMB) và đã nhận bàn giao nhà, đang chờ cty tôi làm thủ tục hoàn công và bàn giao sổ hồng (GCN) .

Năm 2014, người này đã dùng HĐMB trên để vay ngân hàng và cty tôi có nhận được thông báo của ngân hàng về sự việc trên. Tuy nhiên sự việc này tôi không được biết.

Đầu năm 2017, tôi được phân công làm thủ tục hoàn công cho dự án của Cty trong đó có căn nhà của người khách nói trên, do không biết việc vay của khách nên sau khi nhận được GCN, tôi đã liên lạc khách và yêu cầu khách nộp đủ 5% giá trị HĐMB còn lại cũng như lệ phí trước bạ để nhận GCN.

Nay vì tìm hồ sơ của khách hàng khác, vô tình tôi nhìn thấy tờ thông báo của ngân hàng nên mới biết sự việc.

Ngay khi tôi liên hệ thì khách hàng xác nhận qua điện thoại là đang có vay và hiện đang trả tiền góp hàng tháng cho ngân hàng, vì thời gian vay là 5 năm nên họ không muốn bị phạt vì trả sớm. Tôi đã yêu cầu k/h giao lại GCN cho cty, k/h đồng ý tuy nhien vì k/h hiện đang ở nước ngoài nên theo kế hoạch thì tháng sau mới về VN.

Vậy xin hỏi,

TH1: Khách về VN và đến giao lại GCN cho cty thì Cty có phải thực hiện thế chấp bổ sung và đăng ký giao dịch đảm bảo bổ sung hay không?

TH2: Có cách nào để ngăn chặn trường hợp khách hàng có thể dùng GCN để thực hiện các việc chuyển nhượng/cầm cố/ thế chấp cho cá nhân hay tổ chức tín dụng khác?

TH3: Trong tình huống xấu nhất là không liên lạc được với k/h hoặc k/h đã thực hiện các việc chuyển nhượng/cầm cố/ thế chấp cho cá nhân hay tổ chức tín dụng khác thì tôi phải làm ntn? chịu trách nhiệm đến đâu?

Rất mong nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của các cô chú, anh chị trong trường hợp cụ thể như trên.

Tôi chân thành biết ơn

  •  3003
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…