DanLuat 2015

Làm sổ đỏ cho đất nhà cháu như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #74696 22/12/2010

  quanbao0809

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sổ đỏ cho đất nhà cháu như thế nào?

  Cháu tên là Hà hiện đang sống tại Hưng Yên, cháu có 1 vấn đề nhờ tư vấn giúp cháu ah!

  Trước khi ông bà cháu mất không để lại di chúc thừa kế bằng giấy tờ gì cả mà chỉ nói bằng miệng với các con trong gia đình là chia mảnh đất của ông bà cho 3 người con trai trong đó có bố cháu. Chú út nhà cháu đã bán lại mảnh đất của chú ấy cho nhà cháu rồi còn 1 mảnh thì vẫn của bác trưởng nhà cháu.

  Tuy nhiên trước đây khi ông cháu còn sống đã lấn thêm 1 chút đất ra phía ao hoang sau nhà để sử dụng.
   
  Vì vậy trong đợt làm sổ đỏ năm đó cả mảnh đất của ông cháu không được cấp sổ, nhưng vì ưu tiên ông bà cháu là gia đình liệt sỹ nên chỉ cấp sổ đỏ cho phần đất ông bà cháu ở thôi (mà phần đất đó vẫn nằm trong toàn bộ mảnh đất của ông bà cháu) phần còn lại bao gồm cả phần đất lấn thêm thì chưa có sổ đỏ.

  Hiện nay phần đất có sổ đỏ của ông bà cháu thuộc phần thừa kế của bác trưởng, còn toàn bộ phần đất còn lại thuộc quyền sở hữu của bố mẹ cháu (có giấy viết ủy quyền của bác trưởng và anh em ký).

  Vài tháng trước mẹ cháu có làm đơn xin cấp sổ đỏ cho nhà cháu với đúng số liệu đất còn lại (không có phần đất lấn thêm) khi đã trừ đi mảnh đất đã được cấp sổ trước đây và đã được UBND phường cháu xét duyệt đồng thời cũng gửi lên trên UBND thành phố.

  Tuy nhiên ở UBND thành phố họ không xét duyệt cho nhà cháu mà nói phải đưa sang sở tư pháp làm lại. Vì vậy cháu nhờ tư vấn giúp cháu là các thủ tục cần thiết để làm sổ đỏ cho mảnh đất nhà cháu như thế nào, và UBND thành phố làm vậy có đúng không?
    
  Cháu chân thành cảm ơn !

   
  4775 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-