DanLuat 2015

Làm sao để việc liên lạc qua điện thoại đường dài giữa cty trong nước và tổng đài nước ngoài hợp lệ?

Chủ đề   RSS   
 • #13762 29/06/2008

  LETHITHUYDUNG

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao để việc liên lạc qua điện thoại đường dài giữa cty trong nước và tổng đài nước ngoài hợp lệ?

  Tôi muốn thành lập 1 DNTN (cty A).
  Tôi và 1 cty ở Mỹ (cty B) hợp tác với nhau.

  Bên A: nhiệm vụ là tuyển dụng 1 nguồn nhân lực nữ, trực điện thoại, tư vấn, trả lời khách hàng và ghi thông tin để gửi cho bên B.
  Bên B: kinh doanh mặc hàng điện tử viễn thông, cần 1 cty ở VN để chăm sóc khách hàng cho B. Nhưng B và khách của B đều là người ở Mỹ, các cuộc gọi của khách từ B sẽ được chuyển từ tổng đài của B theo đường truyền điện thoại đường dài về A. Như vậy có vấn đề trở ngại gì không thưa Luật Sư?

  Theo tôi biết hiện nay "trộm cước viễn thông" đang rất bị kiểm tra gay gắt. Vì vậy tôi muốn tìm 1 biện pháp nào để khi bị kiểm tra sẽ chứng minh được cty A của tôi hoạt động đúng luật???

  A và B kí kết 1 hợp đồng thỏa thuận, trong đó ghi rõ A không chịu trách nhiệm về những đường truyền mà B truyền tới A. Nhiệm vụ của A là chỉ nghe điện thoại và tư vấn cho khách.
  Và B cũng có kèm theo 1 hợp đồng của cty viễn thông mà B đang sử dụng để làm chứng minh là tất cả cuộc gọi từ B đến A đều qua đường truyền điện thoại hợp pháp.
  Tôi làm như vậy có đúng không?

  Nhân viên của A có 2 nhóm:
  Nhóm 1: nghe điện thoại và trả lời khách.
  Nhóm 2: dùng 1 thiết bị viễn thông, gọi trực tiếp từ PC của A đến thẳng điện thoại của khách bên Mỹ. Như vậy có được phép không? Vì tôi nghĩ hình thức gọi như vậy cũng giống như chúng tôi sử dụng qua chương trình Skype hoặc thẻ gọi quốc tế. Chắc là không phạm luật gì.

  Nhưng dù sao Luật Sư vẫn là người nắm luật và cho tôi được lời khuyên chính xác. Tôi rất mong sớm được câu trả lời của Luật Sư. Xin cám ơn.
   
  4528 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #13763   06/07/2008

  duonghien
  duonghien
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (190)
  Số điểm: 1509
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Hiểu đơn giản, trộm cước viễn thông là hành vi chuyển tải trái phép lưu lượng dịch vụ điện thoại quốc tế từ nước ngoài về VN mà không thông qua các nhà cung cấp chính thức trong nước. Các dịch vụ voice chat, Internet Phone gọi từ PC đến PC thông qua cổng quốc tế của các doanh nghiệp trong nước đã được cấp phép là hợp pháp.

  Theo các cơ quan chức năng, phương thức phổ biến nhất trong các vụ trộm cước là dùng đường truyền ADSL kết nối với mạng điện thoại cố định và di động. Ngoài ra, kẻ gian còn sử dụng mạng di động nước láng giềng kết nối vào mạng công cộng của Việt Nam do lợi dụng hiện tượng chồng lấn sóng di động dọc biên giới, hoặc dùng điện thoại kéo dài đưa qua biên giới nước láng giềng để chuyển các cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam.

  Tinh vi hơn là việc thiết lập trạm vệ tinh mặt đất VSAT kết nối vào mạng điện thoại cố định qua nhiều thuê bao điện thoại hoặc chuyển tiếp qua hệ thống vi ba ở nhiều vị trí khác nhau để kết nối vào mạng điện thoại cố định. Trong loại hình trộm cước này, trạm vi ba có thể đặt ở trong nước hoặc nước ngoài. Thậm chí, có vụ thực hiện bằng thuê kênh riêng đi quốc tế kết nối vào mạng điện thoại công cộng để truyền lưu lượng điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam. Bằng các hình thức đó, kẻ gian đã thu lợi bất chính do trốn được khoản cước thanh toán quốc tế phải trả cho nhà nhà nước và các doanh nghiệp trong nước cũng như một số khoản thuế khác.

  Bạn có trách nhiệm nắm rõ và đảm bảo thiết bị chuyển các cuộc gọi mà bạn sử dụng là hợp pháp thông qua kiểm tra hệ thống liên lạc bởi cá nhân có kiến thức về viễn thông hoặc cơ quan tổ chức chuyên ngành về bưu chính, viễn thông. Nếu bạn không am hiểu về hệ thống thì bạn có thể gặp rắc rối cho dù đã ký hợp đồng với bên nước ngoài nhằm loại bỏ trách nhiệm liên quan đến hệ thống liên lạc trên.  

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-