DanLuat 2015

làm sao để lấy lại phần tài sản thừa kế của mẹ.

Chủ đề   RSS   
 • #45584 05/03/2010

  thuylinh4983

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  làm sao để lấy lại phần tài sản thừa kế của mẹ.

  xin luật sư vui lòng giúp đỡ tư vấn dùm tôi vấn đề như sau:
   năm 2003 bà ngoại tôi mất.trước khi mất, ngoại có cho 3 người con tài sản bao gồm : cậu thứ 6 là 1 căn nhà và mảnh đất khoảng 300m2, dì tôi và mẹ tôi là mảnh đất còn lại khoảng 300m2. bà ngoại không làm di chúc trước khi mất.
  sau khi ngoại tôi mất, dì tôi có làm sổ đỏ tách riêng phần đất của mẹ tôi và dì tôi.mảnh đất đó do dì tôi đứng tên và có nói là sau này khi nào tôi có tiền,dì tôi sẽ làm thủ tục tách sổ đất cho mẹ tôi đứng tên.
  tháng 3 năm 2009. dì tôi có làm 1 tờ giấy ủy quyền bắt mẹ tôi phải kí tên, nội dung là mẹ tôi cho dì tôi khoảng đất của mẹ tôi là 150m2 được hưởng tài sản từ bà ngoại tôi.ngược lại, dì tôi làm 1 tờ giấy xác nhận là cho mẹ tôi 50 triệu đồng, nhưng mỗi tháng trả 500.000 đ bắt đầu từ tháng 06/2009 sẽ góp tiền và gia đỉnh tôi (ba tôi, tôi và em gái tôi) không được tranh chấp tài sản đó.
  khi tôi phát hiện sự việc, là lúc dì tôi cho mẹ tôi kí tên trên tờ giấy ủy quyền và giấy xác nhận là trong phòng riêng của con dì tôi và chỉ có 2 người, không có người thứ 3 làm chứng.nhưng trên tờ giấy ủy quyền đó đã có tên 2 người làm chứng mà chưa có chữ kí mà thôi.tôi xin nói rõ là mẹ tôi bị bệnh tai biến mạch máu não cách đây đã 5 năm.khi kí những giấy tờ đó dì tôi không thông báo cho ba tôi cũng như chị em tôi được biết.
  Bây giờ, dì tôi lại nói là ngoại tôi chỉ cho dì tôi tài sản mà không có phần của mẹ tôi,trong gia đình các cậu tôi đều biết là ngoại tôi chia tài sản cho 3 người chứ không phải chỉ cho dì tôi mà không có phần của mẹ tôi.nhưng nếu như có ra tòa, các cậu tôi sẽ không dám nói vì bị dì tôi chi phối và sự việc không thể hòa giải.
  tôi muốn lấy lại phần đất là tài sản của mẹ tôi,vì trong gia đình tôi thấy mẹ tôi quá thiệt thòi.hiện tại quyền sử dụng đất đó do dì tôi đứng tên.mẹ tôi không có bất cứ giấy tờ cũng như không có di chúc để chứng minh phần tài sản trên thuộc của mẹ tôi và theo tôi được biết dì tôi hiện tại đem tài sản đi thế chấp để vay ngân hàng và dì tôi nói sẽ cho cậu 6 tôi mảnh đất đó.
   xin luật sư tư vấn dùm tôi thủ tục để kiện và thu hồi tài sản.xin cảm ơn luật sư rất nhiều!
   
  2117 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-