DanLuat 2015

Làm sao để có một thửa đất trọn vẹn?

Chủ đề   RSS   
 • #273697 05/07/2013

  lamphi

  Sơ sinh


  Tham gia:05/07/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao để có một thửa đất trọn vẹn?

   Bà ngoại tôi ( có hai ngươi con : cậu và mẹ tôi ) có một mảnh đất  vườn 1900m2 . Khi Bà ngoại tôi  làm CNQSDĐ ( đất vườn ) thì có hai ngôi nhà trên diện tích đó ,cho nên trên bản vẽ của GCNQSDĐ thể hiện " hai ô vuông" chứng minh đất đã có nhà .

  Sau này bà cho, tặng mẹ tôi một mảnh đất trên đó có một trong " hai ô vuông " đó nằm trên phần đất của mẹ tôi  . Khi mẹ tôi đi làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ thì chỉ được chứng nhận phần còn lại ngoài" ô vuông đó ". Phần " ô vuông" đó thì theo tôi hỏi được tại phòng hướng dẫn thủ tục đất đai của phòng tài nguyên môi trường Q. Bình TÂn , thi họ nói là : phần " ô vuông " đó chưa có CNQSDĐ hợp pháp , cho nên cần phải làm thủ tục cấp CNQSDĐ CHO " Ô VUÔNG " ĐÓ rồi mới hợp thửa "ô vuông" đó vào phần đất mà mẹ tôi đã được cấp CNQSDĐ thì toàn bộ lô đất mà Bà đã cho mẹ tôi mới thực sự sở hữu hợp pháp toàn vẹn .

  Phần "ô vuông " đó hiện tại nhà đã tháo dỡ hoàn toàn , chỉ còn là đất trống .

  Cho tôi hỏi là:  Theo hướng dẫn của cán bộ Hướng dẫn thủ tục của Q. Bình Tân theo trinh tự như vậy có đúng không ? còn cách làm nào khác không ? Tại vì để xin cấp CNQSDĐ CHO phần "  ô vuông " đó thì bà ngoại tôi là người xin cấp chứ không phải mẹ tôi xin cấp ,trong khi đó hiện tại Bà ngoại tôi đã mất thì phải làm sao ? Rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của Quý LUẬT SƯ hướng dẫn giúp gia đình chúng tôi . Chân thành cảm ơn !

   

  Cập nhật bởi lamphi ngày 05/07/2013 06:37:18 CH
   
  1852 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-