DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm sao để chứng thực hợp đồng vay là không có hiệu lực?

Tôi có 1 người thân trong gia đình có đi vay tiền của 1 người tên Avới số tiền là 35 triệu đồng có viết hợp đồng vay và có thế chấp là 1 tờ bìa đỏ đất nhà kèm giấy CMND. Sau đó 1 thời gian bà A có bảo người nhà tôi viết 1 hợp đồng vay tiền khác với 1 người B(thực chất là em họ A) với tài sản thế chấp là bìa đỏ đã thế chấp ở trên và để trống số tiền để bà A về tính toán sổ sách sẽ cho vào sau, người nhà tôi vì tin người nên đã ký tên. Và bà A đã ghi vào hợp đồng đó với số tiền vay là 140 triệu đồng là số tiền hoàn toàn không có thật, khi nhà tôi không chấp nhận số tiền đó nên không trả tiền và bà A đã kiện nhà tôi ra tòa hòng chiếm đoạt hoàn toàn số tiền khống đó. Đã qua 2 phiên tòa ở tp và tỉnh nơi tôi đang ở nhưng không hiểu sao tòa vẫn xử chúng tôi thua cuộc dù số tiền trên là bà A thêm vào và bà A đã chấp nhận là mình đã viết vào sau khi người nhà tôi đã ký. Người nhà tôi không hề vay số tiền đó!

 Tôi muốn hỏi là:

_ Tại sao 1 hợp đồng vay vốn mà tồn tại 2 loại chữ viết  khác nhau mà vẫn có hiệu lực sao?

_Tại sao cùng 1 tài sản thế chấp mà có thể là 2 hợp đồng vay của 2 người khác nhau?

_Có phải các phiên tòa đã bỏ qua các tình huống trên là đúng?


Nội dung bài gởi không dấu: 
Toi co 1 nguoi than trong gia dinh co di vay tien cua 1 nguoi ten A voi so tien la 35 trieu dong co viet hop dong vay va co the chap la 1 to bia do dat nha kem giay CMND. Sau do 1 thoi gian ba A co bao nguoi nha toi viet 1 hop dong vay tien khac voi 1 nguoi B(thuc chat la em ho A) voi tai san the chap la bia do da the chap o tren va de trong so tien de ba A ve tinh toan so sach se cho vao sau, nguoi nha toi vi tin nguoi nen da ky ten. Va ba A da ghi vao hop dong do voi so tien vay la 140 trieu dong la so tien hoan toan khong co that, khi nha toi khong chap nhan so tien do nen khong tra tien va ba A da kien nha toi ra toa hong chiem doat hoan toan so tien khong do. Da qua 2 phien toa o tp va tinh noi toi dang o nhung khong hieu sao toa van xu chung toi thoi cuoc du so tien tren la ba A them vao va ba A da chap nhan la minh da viet vao sau khi nguoi nha toi da ky. Nguoi nha toi khong he vay so tien do!
 Toi muon hoi la:
_ Tai sao 1 hop dong vay von ma ton tai 2 loai chu viet  khac nhau ma van co hieu luc sao?
_Tai sao cung 1 tai san the chap ma co the la 2 hop dong vay cua 2 nguoi khac nhau?
_Co phai cac phien toa da bo qua cac tinh huong tren la dung?
  •  8554
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…