LÀM SAO ĐỂ CẮT HỘ KHẨU VÀ TỪ MỘT ĐỨA CON QUẬY PHÁ?

Chủ đề   RSS   
 • #381151 27/04/2015

  CoHue1956

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  LÀM SAO ĐỂ CẮT HỘ KHẨU VÀ TỪ MỘT ĐỨA CON QUẬY PHÁ?

  Kính thưa các anh chị Luật Sư,

  Tôi có đứa con trai năm nay 30 tuổi rồi nhưng không nghề nghiệp, ăn chơi quậy phá vô cùng. Con tôi chuyên gia ăn cắp, ăn trộm trong gia đình, còn đánh cha chửi mẹ. Hai vợ chồng tôi đã hơn 65 rồi. Nay tuổi già sức yếu không thể dạy dỗ được. Chúng tôi đã nhiều lần đưa đơn lên Công An. Nhưng người ta chỉ mời nó lên nói chuyện khuyên nhủ rồi trả về. Con tôi lên Công An là lại khóc lóc, giả vờ vô tội, chối hết. Do không có bằng chứng nên Công An chỉ khuyên nhủ rồi cho về. Nó thấy vậy thì không còn biết sợ gì nữa. Càng quậy hơn. Nó còn tuyên bố thuốc chết chúng tôi. Gia đình tôi đang rất khổ sở về nó. Tôi hỏi Công An làm sao để cắt hộ khẩu nó ra. Thì CA kêu vợ chồng tôi phải cho nó tài sản, như là 1 căn nhà rồi mới cắt hộ khẩu nó được. Nếu nó còn quậy nữa thì mới có cớ bắt. Hai vợ chồng tôi làm lụng vất vả, nhà còn hai đứa em nó ngoan hiền. Chưa hề đòi hỏi gì. Nếu tôi đem căn nhà ra cho thằng lớn thì chẳng khác nào giao trứng cho ác. Vì thằng con lớn tôi chuyên đánh bài, ăn nhậu, tứ đỗ tường, gì cũng có cả. Đưa tài sản cho nó thì quá bất công với hai đứa sau. Thằng con lớn quậy mấy chục năm nay. Số tiền, tài sản nó phá chắc cũng bằng cả một căn nhà rồi. Làm sao chúng tôi có thể dâng hai tay cho nó thêm được nữa. Giờ nó lộng hành mà không thể làm gì. Ngay cả CA cũng bó tay. Họ nói là do nó có tài sản trong gia đình nên nó có quyền quậy và phá, nên không bắt được, trừ khi đã cắt hộ khẩu (?!) Vợ chồng chúng tôi giờ không biết phải làm sao. Chẳng lẽ lại tiếp tục chịu đựng? Thằng con lớn này thì chỉ dám ăn cắp, bạo hành trong gia đình, đánh đập người nhà, cha mẹ, em út. Ra đường thì khúm núm với người ngoài. Nên nó chưa có tiền án. Tôi chỉ mong nó được đi cải tạo hoặc đi tù để chuyển hóa thành người tốt nhưng không được. Mong anh chị Luật Sư có thể tư vấn cho tôi làm sao để từ nó và cắt hộ khẩu nó ra. Chuyện nó quậy phá nói như CA ở chỗ tôi có đúng không ạ? Kính mong quý anh chị Luật Sư tư vấn giúp đỡ! Chúc anh chị nhiều sức khỏe và thành công!

   
  5564 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #381470   01/05/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9863)
  Số điểm: 55853
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3678 lần
  Lawyer

  Chào Anh/chị.

  Luật sư rất thông cảm với hoàn cảnh và suy nghĩ của anh/chị khi có một đứa con ngỗ ngược như vậy. Tuy vậy, về mặt pháp luật mà nói thì luật pháp không cho phép cha mẹ từ con, cắt hộ khẩu của con, muốn con đi cải tạo, ở tù... vì như vậy là phi lý và nghe có vẻ kém nhân văn.

  Như vậy, làm sao để giải quyết được chuyện về đứa con này để không còn gây phiền toái trong gia đình  là điều mà anh/chị đang rất quan tâm.

  Đối với người con này sở dĩ như ngày hôm nay phải nói thẳng là bậc làm cha làm mẹ không phải là không có lỗi vì con cái do mình sinh ra, giáo dục và nuôi dưỡng trong môi trường gia đình. Do vậy, cần phải hết sức cứng rắn trong giáo dục, cảm hóa, phát huy sức mạnh của các thành viên gia đình chứ không thể nói là bất lực được vì suy cho cùng thì đứa con này cũng là người bằng xương bằng thịt , có lý trí chứ không phải là điên khùng mà không giáo dục được. Khi nào anh ta quậy phá, bạo hành gia đình, ăn cắp đồ trong nhà thì gọi ngay công an tới đến can thiệp, giải quyết với đầy đủ bằng chứng là tang vật, là người làm chứng. Muốn có bằng chứng thì bí mật quay phim, chụp hình cung cấp cho công an để anh ta không chối cãi. Yếu điểm anh ta là quậy trong gia đình chứ không dám làm gì người ngoài thì có thể nhờ người ngoài đến can thiệp, cảm hóa anh ta. Cũng có thể nhờ hàng xóm, bậc cao niên trong dòng họ nói chuyện với anh ta để anh ta hiểu được vấn đề. Khi báo với chính quyền và công an xử lý cần phải kiên quyết yêu cầu xử lý đến nơi đến chốn để anh ta biết sợ mà không tái phạm. 

  Về vấn đề cắt hộ khẩu thì như công an đã nói là không thể tự ý cắt được vì anh ta chưa có gia đìnhm, chưa tách hộ ra riêng. Về việc chia tài sản cho anh ta thì như anh/chị đã suy nghĩ thấu đáo là không thể được vì anh ta cũng sẽ nướng hết vào bài bạc.

  Như vậy, cần nói chuyện cứng rắn với anh ta, đưa ra các biện pháp giải quyết hiệu quả khi anh ta vi phạm và kiên quyết xử lý kể cả xử phạt hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự tùy mức độ vi  phạm.

  Thân mến 

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com