làm ơn ! chẳng lẽ nhà không có ngõ

Chủ đề   RSS   
 • #114985 01/07/2011

  niemhivong

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  làm ơn ! chẳng lẽ nhà không có ngõ

  Làm ơn , mong mọi người tư vấn hộ mình !
  Sự việc là như sau :
  Ông bà nội mình có 2 người con trai là bố mình và ông Bạn , ông bà mình chia cho mỗi người một mảnh đất , bố mình ở bên trong , nhà ông kia ở bên ngoài , do mâu thuẫn mà nhà ông Bạn xậy tường chắn lối đi nhà mình , khiến nhà mình không có lối đi chính phải đi nhờ hàng xóm trong 6 năm nay , ba mẹ mình đã đưa đơn kiện lên xã , lên huyện rất nhiều lần nhưng không ai giải quyết chẳng hiểu được vì lý do gì , thật sự mình cũng quá thất vọng với chính quyền
  Nhà mình chỉ có 1 lối đi duy nhất ra đường và lối đi đó tồn tại hàng mấy chục năm nay , nhưng từ khi ông bà mình chia đất , bố mình ở trong , nhà ông kia ở ngoài , lúc an hem vui vẻ thì lối đi đó vẫn là lối đi chung , giờ anh em mâu thuẫn thì ông ấy xây tường lại không cho nhà mình đi và nói “đất nhà ông , ông muốn làm gì thì làm” , ba mẹ mình quá mệt và điều này rồi , phận làm con mình không thể ngồi yên được
  mong mọi người tư vấn hộ mình , chẳng lẽ nhà mình không có ngõ
  mình xin cảm ơn !
  đây là ảnh thực tế , ngõ nhà mình chẳng khác gì đống đổ nát , rêu mọc xanh 
  mời các bạn copy vào link này xem ảnh
  7vọng
   
  3532 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #114993   01/07/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Chào bạn!
   Vấn đề bạn trình bày, tôi có nhận định như sau:

   - Hành vi của nhà "ông kia" là trái với quy định của pháp luật.
   - Việc cha mẹ bạn gửi đơn yêu cầu can thiệp đến UBND xã, và không được cơ quan này giải quyết. Vậy xin hỏi bạn là UBND có văn bản trả lời về lý do không giải quyết việc này không?

   - Theo quy định của pháp luật thì UBND cấp xã phải có trách nhiệm giải quyết vụ việc trên. Nếu không giải quyết thì phải có văn bản trả lời kèm theo những lý do từ chối giải quyết.

   Bạn có thể tham khảo thêm:
  http://danluat.thuvienphapluat.vn/quy-dinh-ve-loi-di-chung-166.aspx

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #116776   11/07/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Ban thực hiện theo các bước sau:
  1/ Kiểm tra lại giấy tờ nhà đất của gia đình bạn và của gia đình ông kia:
  Đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa, nếu có thì phần đất là nối đi của gia đình bạn hiện nay nằm trên phần đất của gia đình bạn hay của ông kia.
  Từ đây ta mới biết gia đình bạn đang nằm trong tình huống nào, nhưng tôi đoán chắc chưa có giấy chứng nhận đâu.
  2/ Thực hiện việc thương lượng mua lại phần đất đó làm nối đi cho gia đình:
  nêu bên kia chấp nhận thì không sao, nếu bên kia không chấp nhận thì gia đình bạn làm đơn nên UBND phương trình bày các bức xúc của gia đình về lối đi này.
  UBND phường sẽ tiến hành hòa giải và thương lượng giữa các bên. Nếu hòa giải không thành thì chuyển lên UBND quận, huyện. cán bộ phòng chức năng sẽ thực hiện theo quy định và bắt buộc hộ ông kia phải chừa lối đi cho nhà bạn.
  Bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự và phải bám sát hồ sơ của mình xem nó ở đâu thì cần liên hệ phòng ban chức năng để yêu cầu họ thực hiện. Do việc quản lý nhà nước còn nhiều hạn chế bạn muốn công việc của mình chạy thì cố gắng bám sát và theo dõi hồ sơ của mình.
  Bạn có thể tham khảo quy định trong bộ luật dân sự.

  Điều 275. Quyền về lối đi qua bất động sản liền kề

  1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thoả thuận khác.

  Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

  2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thoả thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.

  3. Trong trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù.

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |