DanLuat 2015

làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng dất do ghi sai địa chỉ

Chủ đề   RSS   
 • #291391 14/10/2013

  hangat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng dất do ghi sai địa chỉ

  Kính gửi luật sư!

  Năm 2012, bố mẹ chồng tôi có chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 2 anh em trai chúng tôi. Mảnh đất được chia làm 2 phần và đã được cấp sổ đỏ đứng tên vợ chồng anh tôi và vợ chồng tôi.

  Anh Trai tôi có hộ khẩu tại Phú Lãm, Hà Đông còn Chị Dâu tôi có hộ khẩu tại Dương Nội, Hà Đông. Do sơ xuất nên sổ đỏ của vợ chồng anh trai tôi ghi địa chỉ của anh trai tôi là Dương Nội, Hà Đông. Đến nay, do có việc dùng đến sổ đỏ, gia đình tôi mới phát hiện ra sai sót trên. Xin luật sư cho hỏi, thủ tục để xin làm lại sổ đỏ do sai sót trên chúng tôi phải làm như thế nào?

  Rất mong sớm nhận được tư vấn của luật sư!

  Trân thành cảm ơn!

   
  5426 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #291650   16/10/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2006)
  Số điểm: 12771
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 746 lần
  Lawyer

  Về vấn đề này thì lại phải xem xét là sai tại đâu, trên cơ sở sai tại đâu thì mới thực hiện việc kiến nghị, đề nghị đính chính, cải sửa những thông tin sai sót trên Giấy chứng nhận được.

  Bạn có thể xem lại Hợp đồng tặng cho xem Hợp đồng tặng cho có đúng là các nội dung đăng ký đã bị sai, các thông tin trên hợp đồng đã sai hay không? nếu đúng là đã sai thì bạn đến nơi lập hợp đồng là cơ quan Công chứng đó để đính chính và nhớ cầm theo CMND, SHK để chứng minh những sai phạm đó. Khi đã đính chính được rồi hoặc không có sự sai phạm ở đầy thì bạn làm theo bước sau:

  Bạn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính của UBND quận, huyện nơi có đất và làm đề nghị đính chính những thông tin sai sót trên Giấy chứng nhận, nhớ là kèm theo các tài liệu chứng minh cho việc sai sót như CMND, SHK, HĐ về nhà đất, Sổ đỏ...

  Tại Hà Nội thì bạn thực hiện theo quy định sau:

  Điều 75. Trình tự, thủ tục đính chính Giấy chứng nhận khi phát hiện sai sót, nhầm lẫn

  1. Người sử dụng đất, sở hữu và tài sản gắn liền với đất khi phát hiện nội dung về đất hoặc tài sản gắn liền với đất ghi trên Giấy chứng nhận có sai sót thì nộp đơn đề nghị đính chính nội dung sai sót trên Giấy chứng nhận tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm kiểm tra, ghi nội dung đính chính trên Giấy chứng nhận theo quy định tại điểm q khoản 1 Điều 12 Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT để cơ quan Tài nguyên và Môi trường cùng cấp xác nhận.

  2. Khi phát hiện nội dung ghi trên Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót thì Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xác nhận đối với Giấy chứng nhận đã cấp cho cá nhân nước ngoài; Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xác nhận đối với Giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (kể cả Giấy chứng nhận do UBND Thành phố đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trước ngày Quy định này có hiệu lực thi hành) sau khi kiểm tra, xác minh theo quy định.

  Nội dung đính chính không làm ảnh hưởng đến chủ sử dụng, hình thức sử dụng, thời hạn sử dụng và nghĩa vụ tài chính về đất đai.

  3. Trường hợp đính chính mà người được cấp Giấy chứng nhận có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận mới hoặc trường hợp có nhiều nội dung đính chính thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận mới.

  4. Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất kiểm tra, cơ quan Tài nguyên và Môi trường đính chính nội dung sai sót, chuyển Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trả Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com

0 Thành viên đang online
-