Làm giấy tờ nhà đứng tên người năm sinh 1941 có được miễn thuế nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #112894 23/06/2011

  Làm giấy tờ nhà đứng tên người năm sinh 1941 có được miễn thuế nhà đất

  Tôi sinh 02/08/ 1941.Tôi mua nhà cấp 4 vào năm 2001. hình thức viết giấy tay sang nhượng. Đến nay đã 11 năm, nay tôi có nhu cầu làm chủ quyền nhà. Nhưng vì chủ đất cũ nay không còn liên lạc được. Hàng năm tôi vẫn đóng thuế nhà đất cho nhà nước đầy đủ. 

  Khi tôi xuống UBND phường để xin làm thủ tục cấp chủ quyền.Thì được được họ hướng dẫn vì chủ cũ đến nay không liên lạc được nên chỉ cần đăng báo 3 kỳ thì có thể cấp giấy chủ quyền.

  Nhưng vấn đề của tôi là muốn nhờ luật sư tư vấn trong trường hợp này thì khi cấp giấy chủ quyền cho người lớn tuổi có được miễn thuế hay không? nếu có thì Bộ Luật  nào hướng dẫn văn bản đó để tôi trích dẫn kẹp vào hồ sơ để phường có căn cứ cho việc trở nên dễ dàng hơn.

  Xin cảm ơn Luật sư.

   
  2421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #114246   29/06/2011

  ngocbich1008
  ngocbich1008

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2011
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 7 lần


  Cháu chào bác!
  Không có quy định nào về việc người già được miễn thuế trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu nhà đất
  mức phí trước bạ là :0.5%
  Những trường hợp được miễn thuế trước bạ:

  1. Nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân ở các xã thuộc Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

  2. Phương tiện thủy nội địa không có động cơ, trọng tải toàn phần đến 15 tấn; phương tiện thủy nội địa có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 mã lực; phương tiện thủy nội địa có sức chở người đến 12 người.

  3. Nhà, đất của các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề; y tế; văn hóa; thể dục thể thao; môi trường theo quy định của pháp luật đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà phục vụ cho các hoạt động này.

  4. Nhà, đất của cơ sở ngoài công lập đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà phục vụ cho các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo; y tế; văn hóa; thể dục thể thao; khoa học và công nghệ; môi trường; xã hội; dân số, gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

  5. Nhà, đất của doanh nghiệp khoa học và công nghệ đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà theo quy định của pháp luật.

  6. Các trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

  Căn cứ: Nghị định 45/2011/NĐ-CP
   
  Báo quản trị |