DanLuat 2015

Làm Giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc

Chủ đề   RSS   
  • #465179 22/08/2017

    ksnb_ctr

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/11/2015
    Tổng số bài viết (57)
    Số điểm: 480
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 5 lần


    Làm Giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc

    Với thủ tục xin visa phức tạp và tốn thời gian nếu bạn có nhu cầu sang Trung Quốc để du lịch tại các tỉnh lân cận giáp biên giới với Việt Nam bạn có thể làm Giấy thông hành để nhập cảnh vào Trung Quốc.

    Đối tượng được cấp Giấy thông hành: công dân Việt Nam sang du lịch các tỉnh, thành phố biên giới Trung Quốc tiếp giáp với Việt Nam, thời hạn của giấy thông hành không quá 12 tháng. Không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh.

    Các bước để xin cấp Giấy thông hành

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

    01 tờ khai “Đề nghị cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh” theo mẫu
    02 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng, trong đó 01 ảnh dán vào tờ khai (Tại phòng quản lý xuất nhập cảnh cán bộ sẽ chụp ảnh cho bạn nếu bạn quên chưa mang theo ảnh)
    Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người giám hộ khai và ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh và bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ giữa trẻ em với người giám hộ. Tờ khai phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú và đóng dấu giáp lai ảnh. 
    Người nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu.
    Trường hợp cấp lại Giấy thông hành nhập xuất cảnh thì phải nộp lại giấy thông hành đã được cấp, nếu giấy đó còn thời hạn.

    Bước 2: Nộp hồ sơ
    Công dân Việt Nam đang thường trú tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam có nhu cầu sang các tỉnh, thành phố biên giới của Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam để tham quan du lịch hoặc kết hợp giải quyết mục đích riêng khác nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh biên giới tiếp giáp Trung Quốc. 

    Bước 3: Nhận kết quả

    Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì bạn sẽ nộp lệ phí cấp giấy thông hành theo quy định sau thời gian 03 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy thông hành. 

     
    761 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn ksnb_ctr vì bài viết hữu ích
    GHLAW (22/08/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #465190   22/08/2017
    Được đánh dấu trả lời

    GHLAW
    GHLAW
    Top 500
    Male
    Lớp 1

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/11/2016
    Tổng số bài viết (186)
    Số điểm: 2465
    Cảm ơn: 338
    Được cảm ơn 79 lần


    Thủ tục này có mất phí, nếu mất thì mức phí như thế nào bạn ơi! khi nộp hồ sơ bắt buộc phải nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh biên giới tiếp giáp Trung Quốc đúng không bạn hay tỉnh nào cũng được, mình xin văn bản hướng dẫn được không, Thak bạn!

     
    Báo quản trị |  
  • #465271   22/08/2017

    ksnb_ctr
    ksnb_ctr

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/11/2015
    Tổng số bài viết (57)
    Số điểm: 480
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 5 lần


    Công dân Việt Nam có nhu cầu cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh, nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập khẩu Công an tỉnh biên giới tiếp giáp Trung Quốc.

    Thời hạn giải quyết thủ tục cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh là 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

    Người được cấp giấy thông hành nhập xuất cảnh phải nộp lệ phí theo quy định  của Bộ Tài chính.

    (Quy định tại thông tư 43/2011/TT-BCA)

    Theo quy định tại thông tư 219/2016/TT-BTC về lệ phí cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh cho công dân Việt Nam sang công tác, du lịch các tỉnh, thành phố biên giới Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam là 50.000 VNĐ/ lần cấp.

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn ksnb_ctr vì bài viết hữu ích
    GHLAW (24/08/2017)

0 Thành viên đang online
-