Làm giấy khai sinh

Chủ đề   RSS   
 • #475695 23/11/2017

  nguyenthithuanh1992

  Male
  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm giấy khai sinh

  Cho e hỏi e muốn làm giấy khai sinh cho con e mà e ko có sổ hộ khẩu chính chỉ có shk photo vầ cmnd chính của e thì e có làm được ko ạ. Đứng tên của e chứ k có cha đó.
   
  2182 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #485944   28/02/2018

  Chào bạn, về Thủ tục làm giấy khai sinh được quy định theo Luật Hộ tịch năm 2014 và Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch. Theo đó chỉ quy định, người yêu cầu đăng ký hộ tịch (trong đó có đăng ký khai sinh) phải nộp các giấy tờ để chứng minh về nhân thân và giấy chứng sinh. Cũng không quy định bắt buộc phải nộp sổ hộ khẩu gốc bạn nhé. 

  Trong trường hợp của bạn, giấy tờ chứng minh về nhân thân là giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân. Đối với giấy tờ chứng minh nơi cư trú, không bắt buộc phải nộp sổ hộ khẩu gốc mà chỉ cần chứng minh nơi cư trú hoặc tạm trú của em (nếu em có nơi tạm trú rõ ràng, có đăng ký tạm trú với cơ quan cấp có thẩm quyền).

  Nếu không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong Sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con, thì UBND cấp xã kết hợp giải quyết việc nhận con và đăng ký khai sinh.

  Về thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ, bạn nộp hồ sơ tại UBND xã, phường, thị trấn nơi người mẹ đăng ký thường trú. Trường hợp người mẹ thực tế đang sinh sống, làm việc ổn định tại nơi đăng ký tạm trú, thì UBND cấp xã nơi người mẹ đăng ký tạm trú cũng có quyền đăng ký khai sinh cho trẻ.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #486002   28/02/2018

  Về vấn đề của bạn thì bạn phía trên đã cung cấp thông tin khá đầu đủ và chính xác rồi nên mình chỉ bổ sung thêm về phần giấy tờ. 

  Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp). Nếu trẻ sinh ở ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh sẽ được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Nếu không có người làm chứng, người đi khai sinh làm giấy cam đoan việc sinh là có thực để có thể làm thủ tục khai sinh cho bé.

  Sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ.

  CMND/Hộ chiếu Việt Nam (bản chính và bản photo) của cha mẹ hoặc người đi làm thay

   
  Báo quản trị |