Làm giàu không khó, chỉ cần biết cách vận dụng pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #442037 19/11/2016

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1753)
  Số điểm: 78852
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1702 lần


  Làm giàu không khó, chỉ cần biết cách vận dụng pháp luật

  Câu này mình đã được nghe ở đâu đó, không nhớ rõ là ai đã nói, nhưng nghiệm lại những thứ đã qua thấy quả không sai, bởi vậy, sau khi đọc xong bài viết này, việc làm của các bạn là phải thường xuyên cập nhật văn bản pháp luật đi.

  Làm giàu không khó

  Dù bạn là người học Luật hay không học Luật chí ít cập nhật, tìm hiểu văn bản pháp luật cũng có lợi cho bạn, ít nhất bạn sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật và không vi phạm để không bị phạt tiền, xa hơn nữa là vận dụng nó để làm giàu.

  Chắc các bạn chưa hình dung ra làm giàu như thế nào đúng không? Đây đây, đừng nóng vội, để mình kể ra vài câu chuyện là các bạn sẽ hình dung được ngay thôi:

  Câu chuyện số 1:

  Hồi năm 2008, Bộ Y tế có ban hành Quyết định 33/2008/QĐ-BYT về tiêu chuẩn sức khỏe của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Trong đó, có quy định các trường hợp lùn dưới 1.5m hoặc là vòng ngực dưới 72 cm hoặc cân nặng dưới 40 kg thì không được phép lái xe.

  Mà người dân mình thì các bạn biết rồi đấy, đâu phải ai cũng cao, ai cũng mập hay ai cũng có vòng ngực đủ điều kiện nêu trên đâu. Thế là phát sinh trường hợp nhiều người không đủ điều kiện vẫn muốn được lái xe một cách hợp pháp để không bị phạt tiền, không bị giam bằng lái hay giam xe…

  Và từ đó hàng loạt các thẩm mỹ viện mọc lên với quảng cáo “bơm ngực giá rẻ”, hay các thể loại sữa tăng chiều cao, tăng trọng nhanh hay là bán bí quyết làm ngực to nhanh ra đời, đảm bảo sẽ hút rất nhiều khách hàng.

  Tuy nhiên, quy định này tồn tại không được bao lâu chỉ trong vòng 02 tháng đã bị bãi bỏ vì nhận quá nhiều phản đối. :(

  Câu chuyện số 2:

  Đó là quy định xử phạt đối với các loại ô tô không có trang bị bình cứu hỏa.

  Thật ra, quy định này không mới đã có tại Điểm c Khoản 1 Điều 41 Nghị đinh 167/2013/NĐ-CP, nhưng mãi đến khi các báo chí lên tiếng, nghĩa là lúc Thông tư 57/2015/TT-BCA sắp có hiệu lực thì người dân mới bắt đầu lo lắng hoang mang và để lấp nỗi hoang mang, lo sợ bị phạt, nhiều điểm bán đã mở ra các dịch vụ bán bình cứu hỏa để lắp vào ô tô.

  Dù mắc hay rẻ cũng phải chịu giá vì đó là quy định bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ bị phạt.

  Thời điểm này, các cơ sở bán bình chữa cháy dành cho xe ô tô đắt như tôm tuơi…

  Câu chuyện số 3:

  Có 1 dạo ở Hà Nội có đưa ra quy định về đường phố kiểu mẫu, nghĩa là các nhà san sát nhau chỉ được lắp đặt biển hiệu 2 màu xanh và đỏ, dù quán ăn hay cửa hàng bán điện thoại di động hay là bán quần áo,…đều phải theo khuôn mẫu xanh và đỏ.

  Khi chính sách này đưa ra, dân design thiết kế các pano bảng hiệu thất nghiệp vì không được làm đúng chuyên môn của mình, còn dân tay ngang thì lên ngôi, chỉ cần in 2 loại bảng hiệu xanh và đỏ, khách hàng buôn bán, kinh doanh cái chi thì chỉ cần ghi thêm tên vào là được.

  Từ đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sơn, mực bắt đầu lên giá với 2 loại mực, sơn màu đỏ và màu xanh, để cạnh tranh lại các nhiều nơi đã để biển quảng cáo “bán sơn, mực màu đỏ và màu xanh giá rẻ”

  Câu chuyện số 4:

  Cách đây mấy ngày lại rầm rộ lên tin “Từ ngày 01/01/2017, đi xe không chính chủ sẽ bị phạt”, thấy thế nhiều người bắt đầu lục tục kéo nhau đi làm thủ tục sang tên xe máy mặc dù xe mua bán qua giấy tờ tay hay được cho tặng qua nhiều đời nên đâu có giấy tờ gì, chạy thì cứ chạy thôi. Khỏi phải nói, thủ tục cũng không phải là đơn giản cho những trường hợp chiếm phần đa số như trên, do vậy, đây là thời điểm thích hợp để các cò dịch vụ làm thủ tục sang tên xe máy ra đời.

  Bảo đảm sẽ nhiều khách hàng cho mà coi…

  Còn nhiều câu chuyện lắm, từ từ có thời gian mình sẽ kể tiếp cho các bạn! 

   

  a

  Cập nhật bởi shin_butchi ngày 19/11/2016 10:28:19 SA Cập nhật bởi shin_butchi ngày 19/11/2016 10:26:09 SA
   
  10636 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  garan (21/11/2016) trang_u (19/11/2016) lamborghini711 (19/11/2016) truongngoclieu (19/11/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận