DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm giả hợp đồng, giấy tờ biếu tặng đất đai

Xin các luật sư tư vấn và giúp đỡ bạn tôi trong trường hợp sau:

Gia đình bạn tôi có Sổ đỏ, QSDĐ đứng tên bố mẹ bạn ấy nhưng nay người mẹ đã qua đời được 8 năm. Cách đây 2 năm, bạn ấy có nói chuyện với tôi rằng người bố đã thảo sẵn một biên bản với nội dung là các con đồng ý biếu tặng phần thừa kế đất đai của người mẹ cho bố và bảo bạn tôi ký vào. Xin nói thêm, khi người mẹ mất bạn tôi chưa đến tuổi trưởng thành( bao gồm cả hai người em), cách đây hai năm bạn tôi là 22 tuổi và người em thứ 2 là 20 tuổi, người em út là 11 tuổi. Tuy còn ít tuổi nhưng bạn tôi cũng ý thức được nội dung trên biên bản và không ai đồng ý ký vào biên bản đó. Bẵng đi thời gian từ đó đến nay, đến thời điểm hiện tại người bố của bạn tôi đã lấy vợ khác bạn tôi phát hiện ra Sổ đỏ, QSDĐ đất của ngôi nhà mang tên bố mẹ bạn ấy đã được làm mới đứng tên người bố và người vợ mới mà không hề có sự đồng ý hay biết của cả ba chị em. Tệ hơn nữa, QSDĐ đó đã được người bố và vợ của bố mang đi thế chấp ở ngân hàng để vay tiền thực hiện các mục đích riêng.

Vậy xin hỏi các luật sư, bạn tôi có được khởi kiện để đòi lại quyền thừa kế? thủ tục, hồ sơ khởi kiện ra sao? tội mạo danh làm giả giấy tờ sẽ bị xử lý như thế nào?  cơ quan phường, xã có trách nhiệm như thế nào trong trường hợp này? QSDĐ đươc thế chấp ở ngân hàng có giá trị hay không?

Xin chân thành cảm ơn !

  •  4222
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…