LÀM GÌ KHI BỊ TỐNG TÌNH?

Chủ đề   RSS   
 • #396744 18/08/2015

  di_mien

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2015
  Tổng số bài viết (36)
  Số điểm: 1095
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  LÀM GÌ KHI BỊ TỐNG TÌNH?

  Dạo gần đây, xuất hiện rất nhiều vụ tống tình kèm theo tống tiền.Họ đưa  ra những clip “ân ái” của 2 người trước đây và bắt các bạn nữ phải làm theo yêu cầu của họ, nếu không họ sẽ phát tán clip lên mạng. Trước những “yêu cầu” hòan tòan vô đạo đức đó, các bạn nữ đã làm  như thế  nào? Có người lặng im, có người thông báo với cơ quan Công an.

  tống tình, tống tiền

  Vậy, nếu chẳng may rơi vào tình huống như thế, chúng ta phải làm gì? Sau đây là 1 số lời khuyên dành cho các bạn

  1/ Các bạn phải bình tĩnh đối diện với chúng, không được sợ hãi bởi vì càng sợ hãi thì chúng càng có lý do để uy hiếp các bạn.

  2/ Trao đổi thẳng thắn với kẻ đó, nói cho hắn biết rằng chuyện hắn làm là vi phạm pháp luật. Họăc bạn có thể “đùa cợt” hắn rằng: “Em cũng đang muốn nổi tiếng nên tùy anh, à nhớ cho thông tin của em lên nữa nhé!”

  3/ Tìm người thân, bạn thân trình bày tòan bộ sự vịêc, mong mọi người giúp giải quyết

  4/ Nếu sự vịêc vẫn chưa ổn thỏa thì phải trình báo, tố giác sự vịêc với cơ quan chức năng. Giả bộ đồng ý với hắn và báo với công an để bắt quả tang hắn

  5/ Nếu hành vi của hắn nghiêm trọng thì yêu cầu khởi tố hình sự

  Những hành vi của kẻ tống tình, tiền sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự ở những tội sau:

  1/ Cưỡng đọat tài sản (Điều 135): "Người nào  đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm."

  2/ Cưỡng dâm (Điều 113): "Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm."

  3/ Làm nhục người khác (Điều 121): "Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai  năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm."

  Nhưng quan trọng hơn hết các bạn nhớ không được gửi ảnh khỏa thân cũng như quan hệ với người khác để tránh bị kẻ xấu lợi dụng nhé!

  Cập nhật bởi di_mien ngày 18/08/2015 02:18:51 CH Cập nhật bởi di_mien ngày 18/08/2015 01:52:52 CH
   
  8402 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận