Làm gì khi bị người nước ngoài lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #275939 17/07/2013

  bichnguyen0606

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm gì khi bị người nước ngoài lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

  Chào các Anh/ chị.

  Mình có 1 vướng mắc mà bây giờ không biết sử lý như thế nào. Mình có làm ăn với một công ty nước ngoài về may mặc tại việt nam từ năm 2010 cho đến 2012 thì chấm dứt. Công ty nước ngoài còn nợ công ty minh 425tr có giấy cấn trừ công nợ và giấy cam kết trả nợ góp trong mỗi tháng vì công ty đó không có khả năng thanh toán 1 lần. Họ góp cho mình được khoảng 7 tháng và từ tháng 2/2013 cho đến nay thì không tra nữa. Trong thời gian mình nhận tiền góp của họ thì mình phát hiện người đại diện công ty đó sử dụng hộ chiếu vả thẻ tạm trú giả và hiện tại ông ta không muốn trả số tiền còn lại cho công ty mình khoảng hơn 300tr nữa.  Mình muốn tố cáo về hành vi sự dụng hộ chiếu giả và hành vi lừa đảo số tiền còn lại của công ty mình nhưng đi nộp hồ sơ tại công an q9, địa chỉ công ty đó đóng tại q9 thì công an q9 nói không có chức năng giải quyết, nói mình nộp qua tòa án nhân dân, Mình sợ nếu mình không tố cáo ông ta sẽ tiếp tục đi lừa đảo những người việt nam tiếp tục, mà mình muốn tố cáo cũng chưa biết làm sao cho đúng luật. Đi chỗ này thì chỉ chỗ kia nhiều lần rất nản, nhung nghĩ tới cảnh cứ để họ nhởn nhơ và tiếp tục đi lừa đảo tiếp thì mình lại không chịu được.

  Mình có tất cả những giấy tờ nhận nợ và hẹn thanh toán mỗi tháng của công ty đó ký nhận, Thẻ tạm trú và bằng lái xe 2 người, 2 ngày tháng năm sinh khác nhau. và họ vẫn sử dụng hộ chiếu của người kia ở VN.

  Mình mong mọi người sẽ góp ý và chỉ cho mình cách để đưa anh ta ra pháp luật hiện tai anh ta đã ở VN được khoảng 10 năm và nói với mình rằng rất hiểu rõ luật VN " chỉ có tiền là xong hết" anh ta còn thách mình và chờ xem mình làm gì được .

  Mong được sự giúp đỡ góp ý của mọi người để anh ta không có cơ hội tiếp tục đi lừa những người khác nũa.

   

   
  4099 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275978   17/07/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Tôi chia sẽ với những khó khăn của bạn trong lúc này, bạn cần làm rõ và hiểu rõ các quan hệ pháp luật sau:

  1. Đối với việc vay nợ và nợ tiền bạn nên Khởi kiện đến tòa án nhân dân nơi công try đặt trụ sở chính để đòi tiền;

  2. Đối với việc sử dụng tài liệu, hộ chiếu, thẻ... giả nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì bạn nên trình báo và tố giác với cơ quan Công an, cụ thể:

  Theo Điều 101 Bộ luật Tố tụng hình sự bạn sẽ làm Đơn trình báo về việc này gửi cơ quan công an, đây không chỉ là nghĩa vụ của riêng bạn mà còn là nghĩa vụ của mọi người dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

  Theo Điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự thì trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được đơn trình báo và tố giác tội phạm thì cơ quan điều tra phải xác minh thông tin và xử lý thông tin, quyết định việc khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự.

  Chúc bạn lấy lại được tài sản của mình.

  Luật sư Ngô Thế Thêm

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsungothethem vì bài viết hữu ích
  bichnguyen0606 (17/07/2013)