DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lạm dụng tín nhiêm, lừa đảo chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng !

Lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng !

Tháng 10/2008 tại Thái Nguyên có cặp vợ chồng đã vay tiền của nhiều người với lý do vay kinh doanh, vay đầu tư dự án, vay bảo lãnh hợp đồng, vay vốn đảo nợ ... - Hoàn toàn vay tín chấp.

Họ đã lạm dụng tín nhiệm lừa đảo để chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng rồi bỏ trốn (đây là con số đã có đơn tố cáo và đã khai nhận tại cơ quan điều tra, chưa kể còn một số bị hại khác chưa tố cáo vì vẫn đang “hy vọng” với số nợ khoảng trên dưới trăm tỷ đồng nữa). Vụ này báo chí đã đăng tin ầm ầm từ tháng 11/2008 đến nay.

Tôi xin hỏi một số vấn đề sau:

1.      Họ khai đã đầu tư vào số tài sản đang còn trị giá khoảng 20 tỷ, phần tiền vay còn lại đã dùng của người này trả lãi cho người khác để hợp thức hóa cho và toàn bộ số tiền vay nợ gần 140 tỷ đồng liệu đã trung thực chưa ? Có khai báo gian dối không ?

2.      Cơ quan bảo vệ pháp luật cần có biện pháp đấu tranh như thế nào để làm rõ hơn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại một cách tốt nhất ?

3.      Có thể yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản của bị can, người thân, bạn bè có nghi vấn và buộc những người thân, bạn bè có nghi vấn của vợ chồng bị can khai báo chứng minh nguồn gốc, thời gian hình thành tài sản của họ để truy tìm tài sản đang bị giấu giếm nhằm trốn tránh nghĩa vụ với người bị hại không ?

4.      Nếu không làm rõ được thì quyền lợi của các bị hại và những người có liên quan (chủ nợ của bị hại) phải xử lý thế nào ?

5.      Họ là bị can trong một vụ án lớn gây hậu quả nghiêm trọng với nhiều người, tình tiết vô cùng phức tạp bị tạm giam 1 năm để phục vụ công tác điều tra, trong khi chưa có kết luận diều tra đã được tại ngoại đã đúng luật chưa ? Có vi phạm gì không ? Ai vi phạm ? Vì việc này gây ra hậu quả xấu cho người bị hại thì ai hoặc cơ quan nào phải chịu trách nhiệm ?

6.      Ngoài một số chủ nợ đã nhanh tay thu hồi được một phần, còn lại là các bị hại đến nay đều lâm vào hoàn cảnh vô cùng khốn khổ trong đó bị hại lớn nhất bị lừa đảo chiếm đoạt gần 60 tỷ đồng, cần phải làm những gì để đòi quyền lợi hợp pháp cho mình ?

Nhờ quí vị tư vấn giúp tôi. Nếu cần bổ sung thêm thông tin gì để được rõ ràng hơn vui lòng liên hệ lại qua e-mail: vuan.quynhduong@yahoo.com giúp tôi nhé. Tôi xin cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu để quí vị được rõ hơn. Xin cảm ơn quí vị.

                                          Kính thư : Những người khốn khổ

  •  9491
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…