DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

LẠM DỤNG TÍN NHIỆM CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Dạ, xin Luật sư tư vấn giúp em về trường hợp này ạ!

- Do 1 người bạn thân của em chưa có việc làm- bạn A, thông qua mối quan hệ Em có nhờ một người bạn cũ - bạn B của em xin việc giùm, bạn B kêu chắc chắn là xin đc việc mà k mất tiền ( trước đấy bạn A có bảo xin đc việc thì bao nhiều tiền cũng gắng lo thì bạn B bảo không phải lo tiền nong j hết), nhưng sau đấy bạn B nói do sợ xin đc việc mà bạn A không đi làm nên kêu chuyển tiền đặt cọc trươc 20 triệu đồng, khi nào xin việc xong đi làm thì chắc chắn bạn ấy trả lại tiền. ( Do bạn A chưa đi làm nên không có tiền nhiều, em mới cho bạn A mượn 20tr để chuyển tiền cọc cho bạn B, em chuyển tiền thẳng vào TK bạn B luôn )Đợi khoảng 1 tháng thì bạn B báo lại phải đợi 2 tháng sau thi công chức , mà chắc chắn vào làm đc chỉ 70% thôi. Bạn A mới bảo thôi như thế thì chờ lâu qá , mà chờ lúc đấy không vào đc lại mất thời gian nên báo bạn A sẽ kiếm việc khác và kêu bạn B chuyển tiền 20tr lại TK của em để trả lại em. Nhưng bạn A nhiều lần kêu bạn B trả tiền thì bạn B không trả, mượn lý do bị tai nạn này nọ, sau này gọi không nghe máy nữa luôn.  

- Trước khi em nhờ bạn B xin việc Cho bạn A, em cũng đã cho bạn B mượn tiền ( 04 , 05 lần mượn j đấy với tổng số tiền là 20tr đồng).  20tr em cho mượn riêng + với số tiền chuyển cho bạn B xin việc giùm tổng là 40tr đồng.

Nhiều lần em có kêu bạn ấy trả tiền nhưng vì bạn ấy kêu bị tai nạn,  đi ăn nhậu đánh nhau với ngta phải nằm viện, rồi thành lập công ty chưa có vốn khó khăn này nọ. vì là bạn bè e cũng thấy ngại. cũng động viên bạn ấy gắng vượt qa và kũng không kêu bạn ấy trả tiền

bạn ấy hứa trả hết lần này đến lần khác cũng k thấy đâu.khoảng hai tháng nay Em gọi không nghe máy, nhắn tin không trả lời.

vậy luật sư cho em hỏi B như vậy có phải là lạm dụng chiếm đoạt tài sản không ạ!

Nếu đúng thì khi nào em có thể bắt đầu khởi kiện? và bạn b bị hình phạt như thế nào ạ?

Và khi em khởi kiện số tiền 40tr , gồm 20tr e chuyển cho bạn B xin việc giùm bạn A thì bạn A có phải chịu trách nhiệm j không ạ.Thực tế thì e là người nhờ bạn B xin việc và em cũng là ng chuyển tiền vào TK bạn B. ( bạn A chỉ là trung gian)

mong luật sư giúp e ạ!

Em chân thành cảm ơn !

 

 

  •  3687
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…