LÀM DỊCH VỤ HẢI QUAN VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG

Chủ đề   RSS   
 • #257418 24/04/2013

  ptnhunghy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  LÀM DỊCH VỤ HẢI QUAN VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG

  Em mới làm ở cty dịch vụ vận tải, nên còn chưa biết, Nhờ luật sư trợ giúp Cty chúng tôi nhận làm thủ tục hải quan, thuê xe vận chuyển của cty B ( xuất hóa đơn đầu vào: cước vận chuyển cho cty chúng tôi ) và làm các thủ tục liên quan khác để cho cty A lấy hàng về kho riêng. Cty A cử người đi cùng kiểm đếm và nhận hàng, Toàn bộ giấy tờ liên quan để lấy hàng hóa đều mang tên cty A Chúng tôi chỉ làm thủ tục hải quan và thuê xe để vận chuyển hàng về kho riêng cho họ Trong trường hợp này cty chúng tôi cần phải có những chứng từ gì để được xem là chi phí ( thuê cty B vận chuyển ) và doanh thu ( làm dịch vụ hải quan và thuê xe vận chuyển cho cty A ) hợp lý, hợp lệ. Mong các anh, chị và các thành viên giúp em sớm. Trân Trọng Cảm Ơn,
   
  4224 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #258548   02/05/2013

  kien-cpa
  kien-cpa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2013
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Như câu hỏi bạn nêu, chỉ giải quyết phần Chi phí đầu vào cho dịch vu hải quan và thuê xe vận chuyển.

  Thứ nhất, bạn xuất hóa đơn dịch vụ hải quan, thì chi phí đầu vào của bạn là chi phí nhân sự, chi phí công cụ, tài sản khấu hao.

  Thứ hai, bạn xuất hóa đơn thuê xe, thì chi phí đầu vào của bạn đã có chi phí thuê xe bên đối tác xuất cho bạn. bạn đứng giữa ăn lời rồi.

  Do công ty bạn chỉ làm dịch vụ như vậy nên hạch toán khá dễ dàng, nếu công ty bạn có làm Ủy thác xuất nhập khẩu thì chứng từ và hạch toán kế toán phức tạp hơn.

  Kiên (CPA, CAT) tư vấn: Thiết lập quản lý nội bộ doanh nghiệp - Thuế - Kế toán - Tài chính. Khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Phone: 0933 086 439. Truy cập tư vấn, hỏi đáp tại: http://ketoanhopnhat.com

   
  Báo quản trị |