Làm bìa đỏ gian lận để cướp đất

Chủ đề   RSS   
 • #444624 29/12/2016

  ty7lee

  Sơ sinh


  Tham gia:10/06/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm bìa đỏ gian lận để cướp đất

  K/g luật sư, xin cho tôi hỏi và tư vấn giúp. Bố mẹ tôi trước năm 2004 có mua 2,7ha đất, có giấy viết tay xác nhận của ubnd xã. Thời gian sau đó ông A đến hỏi mua với giá 120 triệu, sau đó chồng tiền 80 triệu, không có viết giấy biên nhận với nhau, còn nợ lại bố mẹ tôi 40 triệu. Hẹn khi nào chồng đủ tiền thì bố tôi viết giấy sang nhượng để ông A làm bìa đỏ. Nhưng bất ngờ sau đó ông A đã mua lót cán bộ địa phương làm được bìa đỏ và ông A bán cho người khác. Phát hiện được bố tôi có làm đơn lên xã, huyện nhưng ko giải quyết được . Sau đó làm đơn lên tòa án tối cao, vì bản thân đi lại ko tiện nên ko lên thẳng tòa để hỏi, tòa có yêu cầu gia đình cấp hồ sơ liên quan, bố tôi đã cung cấp đầy đủ và từ đó đến mãi bây giờ hồ sơ họ bẫn ngâm ko biết thế nào. Vậy xin hỏi luật sư theo trường hợp này nên xử lý thế nào ạ? Bây giờ mình có lật hồ sơ kiện lại được không? Gia đình tôi chỉ có nguyện vọng đòi lại côn bằng và việc ai sai phải chịu trước pháp luật, người đặt bút xác nhận quyền sử dụng đất của ông A sai ở điểm nào? Nếu luật sư có thể giúp được gđ tôi xin hậu tạ bằng 1/2 diện tích đất đã bị ông A lừa đảo. Sđt liên hệ: 0963929227. Xin cảm ơn!
   
  4755 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444629   30/12/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1460)
  Số điểm: 8471
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 979 lần
  Lawyer

  Gia đình bạn có quyền sử dụng đất 2,7ha đất cùng giấy viết tay xác nhận của UBND Xã. Ông A đến hỏi mua với giá 120 triệu, sau đó đặt cọc tiền 80 triệu. Như vậy, vào thời điểm đó áp dụng quy định của Luật đất đai 2003. Luật đất đai năm 2003 có quy định về vấn đề này tại Khoản 1, Điều 126 như sau:
  “1. Việc nộp hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất được quy định như sau:
  a) Hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất nộp tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất;
  b) Hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất gồm hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân phải có chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất hoặc chứng nhận của công chứng nhà nước.”

  Như vậy, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình nhà bạn mới chỉ ở giai đoạn đặt cọc chứ chưa được lập thành hợp đồng chuyển nhượng cho ông A.

  Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất chưa hoàn thành mới chỉ giai đoạn mới giao dịch nhưng bất ngờ sau đó ông A đã có cách nào đó đã làm được bìa đỏ và ông A bán cho người khác. Mặc khác, căn cứ vào Điều 412 Bộ luật Dân sự quy định nguyên tắc thực hiện hợp đồng dân sự là phải trung thực, theo tinh thần hợp tác và có lợi nhất cho các bên, bảo đảm tin cậy lẫn nhau. Do vậy, tuy các bên mua bán đất bằng giấy tay nhưng cũng được xem là hợp đồng dân sự. Bên bán đất không thể chỉ dựa vào lý do hợp đồng không có công chứng, chứng thực mà bất chấp quyền lợi của người mua đất. Nhưng Gia đình bạn vẫn chưa ký hợp đồng chuyển nhượng này mà ông A đã dược cấp Giáy CNQSD đất

  Việc ông A sử dụng mảnh đất, được cấp Giấy CNQSD đất và bán lại cho người  khác như nội dung ở trên là trái pháp luật.

  Gia đình bạn có quyền đòi lại mảnh đất ấy và đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Vụ việc đang được giải quyết đến đâu vẫn chưa rõ??.  Bạn cũng chưa cấp đầy đủ thông tin của vụ việc. Do đó,tôi chỉ tạm tư vấn cho bạn ở mức độ này.

  Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng sẽ có cách giải quyết cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
 • #444646   30/12/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2759 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn nêu thì vụ việc của gia đình bạn là tranh chấp về hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất.

  Thẩm quyền giải quyết vụ việc này thuộc về tòa án nơi có thửa đất đó, giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

  Tuy nhiên, trước khi tòa án thụ lý thì gia đình bạn cần có đơn yêu cầu UBND cấp xã tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai giữa các bên theo quy định tại Điều 202 Luật đất đai năm 2013.

  Theo quy định tại Điều 202 Luật Đất đai 2013 và khoản 1 Điều 88 của Nghị định số 43/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013 thì sau khi nhận được đơn yêu cầu hòa giải và các tài liệu kèm theo, trong thời hạn 45 ngày, Chủ tịch UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức việc hòa giải TCĐĐ tại địa phương mình với thành phần Hội đồng hòa giải cấp xã gồm: Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND là Chủ tịch Hội đồng; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn; tổ trưởng tổ dân phố đối với khu vực đô thị; trưởng thôn, ấp đối với khu vực nông thôn; đại diện của một số hộ dân sinh sống lâu đời tại xã, phường, thị trấn biết rõ về nguồn gốc và quá trình sử dụng đối với thửa đất đó; công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường (đối với xã), công chức Tư pháp –Hộ tịch xã, phường, thị trấn.

  Nếu kết quả hòa giải không thành thì gia đình bạn có quyền gửi đơn tới TAND cấp huyện , nơi có thửa đất đó để được xem xét, giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Gia đình bạn có thể yêu cầu đòi lại diện tích đất mà gia đình ông A sử dụng, tuyên bố việc chuyển quyền sử dụng đất vô hiệu và yêu cầu hủy bỏ giấy chứng nhận đã cấp trái pháp luật của ông A.

  Tòa án sẽ căn cứ vào các chứng cứ của các bên cung cấp và chứng cứ tòa án thu thập được trong quá trình giải quyết vụ án để quyết định. Việc chuyển quyền sử dụng đất nêu trên chưa đảm bảo về trình tự thủ tục nên có thể tòa án sẽ tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu và giải quyết hậu quả giao dịch dân sự vô hiệu theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;