Kỳ quặc, không hiểu!

Chủ đề   RSS   
 • #288258 25/09/2013

  NguyenChiCong1966

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2012
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 521
  Cảm ơn: 48
  Được cảm ơn 51 lần


  Kỳ quặc, không hiểu!

  Thưa các bạn.! Có một vụ án hình sự mà nguyên nhân và động cơ phạm tội của các bị cáo rất khó giải thích, xin nêu ra đây để mọi người cùng  suy ngẫm .

  Cáo trạng số 193/CT-VKS ngày 9/9/2013 của VKSND quận Tân Phú truy tố bị cáo Lê Thanh Bằng và Võ Văn Tòng hành vi phạm tội như sau: Tối ngày 9/4/2013 Hiền uống rượu cùng bạn ra về thì bị CSGT Công an quận Tân Phú ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra , khi thấy nồng độ cồn  vượt mức cho phép đã lập biên bản . Hiền không chấp hành mà còn cự  cãi, xúc phạm và nhục mạ CSGT và đập bể ĐTDĐ của mình.

  Lê Thanh Bằng đi qua thấy Hiền chửi bới, nhục mạ CSGT nhưng không dừng lại xem ( tâm lý bình thường của người Việt)  mà đi về nhà( Bằng không biết Hiền). Về nhà không thấy vợ ở nhà, con khóc thì Bằng chạy xe đi tìm vợ. Khi đến chỗ CSGT đang làm nhiệm vụ thì Bằng gặp Tòng là bạn và hỏi Tòng: có chuyện gì; Tòng cho biết có người bị CSGT chặn giữ đã chửi bới CSGT. " do bức xúc nên khi thấy Hiền đón xe ôm về nhà theo hướng ngã tư Gò Mây, Bằng rủ Tòng đuổi theo đánh Hiền, Tòng đồng ý"...khi đuổi kịp Bằng túm cổ áo Hiền hỏi"lúc nãy mày chửi dữ hả"rồi đấm Hiền. Có lẽ do say rượu (theo tôi suy đoán), Hiền không giữ được thăng bằng nên ngã đập đầu xuông đường bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. (Chữ viết đậm là nguyên văn trích từ cáo trạng)

  Bản cáo trạng truy tố Bằng và Tòng tội Cố ý gây thương tích theo khoản 3 điều 104 BLHS.

  Ở đây xin không bàn về hành vi, tính chất và mức độ phạm tội của hai bị cáo.

  Tôi muốn nói đến nguyên nhân phạm tội của hai bị cáo.

  Hai bị cáo không quen biết Hiền, việc Hiền xúc phạm CSGT khi đã vi phạm các quy định khi tham gia giao thông là đáng lên án, nhưng liệu một người như Bằng và Tòng với cách hành xử như vậy có phải do bức xúc khi Hiền chửi CSGT...

  Nguyên nhân và động cơ phạm tội của hai bị cáo là từ đâu?đọc bản Cáo trạng với thâm niên vượt khung trong ngành Tòa tôi thấy thiếu thiếu thế nào đó! Chịu.

   
  2819 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn NguyenChiCong1966 vì bài viết hữu ích
  anhdv352 (27/09/2013) boyluat (27/09/2013) TRUTH (26/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận