DanLuat 2015

Ký phụ lục hợp đồng bổ sung công việc

Chủ đề   RSS   
 • #451387 10/04/2017

  tuananhkhdt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2014
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  Ký phụ lục hợp đồng bổ sung công việc

  Xin chào

  Xin nhờ mọi người tư vấn một vấn đề. 

  1. Công ty A và B ký Hợp đồng dịch vụ, sau khi hoàn thành, hai bên tiến hành quyết toán. Tuy nhiên, trong quá trình quyết toán hợp đồng, có 01 hạng mục công việc Công ty A giao cho công ty B thực hiện, nhưng chưa được quy định trong hợp đồng, chỉ có QĐ duyệt dự toán cho hạng mục đó. Việc tạm thanh toán cũng đã được bên A thanh toán cho bên B.

  Xin cho hỏi, chúng tôi có thể lập PLHĐ bổ sung nội dung công việc vào thời điểm quyết toán hợp đồng được không?

  Xin cám ơn

   
  6247 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #451471   12/04/2017

  giaphattran
  giaphattran
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2015
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 900
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn, đối với câu hỏi của bạn Luật Gia Phát xin trả lời như sau:

  Luật Thương mại năm 2005Bộ luật Dân sự năm 2015 không có giải thích về quyết toán hợp đồng. Tuy nhiên, Điều 22 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP có giải thích về quyết toán hợp đồng như sau:

  Điều 22. Quyết toán hợp đồng xây dựng

  1. Quyết toán hợp đồng là việc xác định tổng giá trị cuối cùng của hợp đồng xây dựng mà bên giao thầu có trách nhiệm thanh toán cho bên nhận thầu khi bên nhận thầu hoàn thành tất cả các công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Hồ sơ quyết toán hợp đồng do bên nhận thầu lập phù hợp với từng loại hợp đồng và giá hợp đồng. Nội dung của hồ sơ quyết toán hợp đồng xây dựng phải phù hợp với các thỏa thuận trong hợp đồng, bao gồm các tài liệu sau:

  a) Biên bản nghiệm thu hoàn thành toàn bộ công việc thuộc phạm vi hợp đồng và công việc phát sinh ngoài phạm vi hợp đồng.

  b) Bảng tính giá trị quyết toán hợp đồng xây dựng (gọi là quyết toán A-B), trong đó nêu rõ giá trị công việc hoàn thành theo hợp đồng; giá trị khối lượng công việc phát sinh (nếu có) ngoài phạm vi công việc theo hợp đồng đã ký, giá trị đã thanh toán hoặc tạm thanh toán và giá trị còn lại mà bên giao thầu có trách nhiệm thanh toán cho bên nhận thầu.

  c) Hồ sơ hoàn công, nhật ký thi công xây dựng công trình đối với hợp đồng có công việc thi công xây dựng.

  d) Các tài liệu khác theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  Từ quy định trên, có thể thấy, quyết toán hợp đồng là việc xác định giá trị cuối cùng của hợp đồng, trong đó nêu rõ giá trị công việc hoàn thành theo hợp đồng; giá trị khối lượng công việc phát sinh (nếu có) ngoài phạm vi công việc theo hợp đồng đã ký… Như vậy, để tránh xảy ra tranh chấp, việc ký kết phụ lục hợp đồng phải tiến hành trước khi quyết toán hợp đồng. Sao cho trong quyết toán hợp đồng phản ánh đầy đủ các nội dung đã nêu ở trên, trong đó có cả nội dung liên quan tới phụ lục hợp đồng.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn giaphattran vì bài viết hữu ích
  tuananhkhdt (12/04/2017)
 • #451473   12/04/2017

  tuananhkhdt
  tuananhkhdt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2014
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cám ơn tư vấn của Luật sư

  Tuy nhiên, ý của tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn là về ngày hiệu lực của PLHĐ bổ sung công việc.

  Hạng mục công ty A giao cho công ty B đã được thanh toán, tuy nhiên, việc giao thực hiện công việc này lại chưa được quy định trong HĐ hay PLHĐ. Trong giai đoạn thẩm tra để quyết toán, công ty A mới phát hiện ra, do đó, xin vui lòng cho hỏi, công ty A và công ty B ký 01 PLHĐ bổ sung công việc, thì thời gian có hiệu lực của công việc này có thể tại thời điểm chuẩn bị quyết toán hay là bắt buộc phải lấy từ thời điểm trước khi giao cho bên B thực hiện.

  Xin nhờ Luật sư tư vấn dùm

  Xin cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #451803   14/04/2017

  giaphattran
  giaphattran
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2015
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 900
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn, về nguyên tắc, quyết toán hợp đồng xác định tổng giá trị cuối cùng của hợp đồng... Suy ra, phụ lục hợp đồng phải có hiệu lực trước khi quyết toán hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên, việc ký kết phụ lục hợp đồng, hiệu lực của phụ lục hợp đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó có nội dung các điều khoản mà hợp đồng quy định. 

  Do đó, bạn cần xem xét kỹ lại các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. Bên cạnh đó, ngoài việc ký kết phụ lục hợp đồng, bạn có thể tham khảo thêm phương án ký kết hợp đồng mới.

  Chúc bạn thành công!

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-