KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VỚI NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Chủ đề   RSS   
 • #503376 27/09/2018

  nguyenphuong2804
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 2590
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VỚI NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

  Câu hỏi:

   "Anh muốn thuê một người lao động làm việc bán thời gian cho mình (làm thứ bảy, chủ nhật), nhưng người này đang làm cho doanh nghiệp khác, như vậy thì có đúng theo quy định pháp luật hay không? Mẫu hợp đồng bán thời gian ký kết với người này như thế nào?

  Trả lời:

  Theo Điều 21 của Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau: 
  "Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

  Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

  Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ."

  Do đó, trong trường hợp này, nếu trong hợp đồng lao động mà nhân viên anh muốn thuê đã ký kết trước đó không có điều khoản cấm việc nhân viên này ký hợp đồng với doanh nghiệp khác thì bên anh có thể ký hợp đồng lao đông bình thường mà không vi phạm quy định của pháp luật. Về loại hợp đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Bộ Luật lao động 2012 thì anh phải ký kết hợp đồng lao động theo một trong các loại dưới đây:

  " 1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng."

  - Còn về hợp đồng bán thời gian, đây chỉ là hợp đồng mang tính chất quy định hình thức trả lương bán thời gian chứ không phải một trong những loại hợp đồng lao động. Nếu muốn ký kết hợp đồng với nhân viên này, anh phải ký kết theo một trong các loại hợp đồng nêu trên. 

   
  735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận