DanLuat 2015

KÝ HĐLĐ VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐỊNH CƯ TẠI VIỆT NAM LÀM GIÁO VIÊN

Chủ đề   RSS   
  • #428685 22/06/2016

    KÝ HĐLĐ VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐỊNH CƯ TẠI VIỆT NAM LÀM GIÁO VIÊN

    Cty em muốn ký HĐLĐ với người nước ngoài định cư tại việt nam dạy anh văn cho học sinh, dạy hưởng lương theo tiết và ký hợp đồng theo năm học, thì thủ tục ký hợp đồng làm như thế nào cho đúng? Mẫu hợp đồng.

     
    2039 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #430007   06/07/2016

    Chào bạn!

    Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

    Hướng dẫn về việc ký hợp đồng với người lao động nước ngoài được quy định tại:

    - Bộ luật Lao động 2012;
    - Nghị định số 102/2013/NĐ-CP; và
    - Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH.
    Theo đó, về cơ bản, hợp đồng lao động ký kết với người nước ngoài cũng tương tự như khi ký với người Việt Nam cả về hình thức lẫn nội dung. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng lao động nước ngoài, công ty cần lưu ý thực hiện những thủ tục sau:
    1. Hằng năm, công ty có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính. Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì công ty phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và xin chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch Ủy ban.
    2. Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày công ty dự kiến tuyển người lao động nước ngoài, công ty phải báo cáo giải trình theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, bao gồm: vị trí công việc, số lượng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, mức lương, thời gian làm việc và nộp trực tiếp tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính (theo Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH).
    3. Sau đó, nếu công ty có thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì phải nộp trực tiếp báo cáo giải trình điều chỉnh, bổ sung trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến tuyển mới, tuyển thêm hoặc tuyển để thay thế người lao động nước ngoài với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính (theo Mẫu số 2 ban hành kèm theo Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH).
    4. Công ty phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài (Điều kiện được cấp và thành phần hồ sơ xin cấp bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết Hồ sơ cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam trên trang web công ty). Thời hạn giấy phép lao động sẽ tùy theo hợp đồng lao động dự kiến ký kết nhưng không quá 02 năm. Hết thời hạn trên giấy phép lao động, công ty phải làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục hợp tác với người lao động nước ngoài.

    Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

    CV. Hà Hằng

    Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

    Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #430027   07/07/2016

    Longvigecam
    Longvigecam
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:26/02/2009
    Tổng số bài viết (436)
    Số điểm: 3250
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 122 lần


    Chào bạn.

    Trường hợp Công ty bạn sử dụng lao động là người nước ngoài thì phải xin cấp phép (work permit) tại Sở Lao động địa phương.

    1. Ban đầu Công ty gửi công văn đăng ký tuyển dụng lao động nước ngoài cho Ủy ban Nhân dân cấp Tỉnh (thông qua Sở Lao động), 30 ngày sau Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh sẽ có công văn chấp thuận (gửi qua Sở Lao động).

    2. Trong thời gian đó, người lao động chuẩn bị các loại giấy tờ như:

    - Văn bằng đại học, chứng chỉ liên quan (dịch sang tiếng Việt, có hợp pháp lãnh sự) hoặc giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc.

    - Lý lịch tư pháp (crime certificate hoặc police certificate) do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp (dịch sang tiếng Việt, có hợp pháp lãnh sự). Trường hợp người đó đã ở VN trong thời gian 6 tháng thì có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/TP cấp.

    - Giấy khám sức khỏe do các bệnh viện Trung ương hoặc bệnh viện tỉnh cấp.

    - Bản sao chứng thực hộ chiếu. 

    - Tờ khai xin cấp phép (có dán ảnh).

    Khi có đủ các giấy tờ trên thì Công ty nộp hồ sơ tại Sở Lao động.

     

     

     

    Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

    Cung cấp thông tin doanh nghiệp

    Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-