Ký HĐ lao động chính thức 2 nơi.

Chủ đề   RSS   
 • #315317 24/03/2014

  tngaqn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2014
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ký HĐ lao động chính thức 2 nơi.

  Kính gởi luật sư.

  Cho tôi hỏi, tôi đã ký hợp đồng và đóng bảo hiểm tại 1 công ty  mức lương 5.000.000 đồng.

  Bây giờ tôi có thể ký hợp đồng chính thức tại  1 công ty khác 2.000.000 đồng không?

  Tôi có cần đóng BH nữa không và có chịu đóng thuế TNCN không?

  Rất mong câu trả lời của luật sư.

   

   
  15531 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315661   26/03/2014

  AnLuat2006
  AnLuat2006
  Top 100
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (638)
  Số điểm: 3555
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 153 lần


  Chào bạn,

  Về BHXH, nếu NLĐ có từ hai hợp đồng lao động trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng bảo hiểm theo hợp đồng có mức tiền công cao nhất. Do đó, bạn không cần đóng bảo hiểm tại công ty thứ hai mà bạn làm việc nhưng nơi làm việc này phải thanh toán tiền bảo hiểm vào tiền lương của bạn.

  Về thuế TNCN, thu nhập từ tiền lương là thu nhập chịu thuế theo quy định. Do đó, bạn sẽ nộp thuế trên thu nhập còn lại sau khi giảm trừ gia cảnh (9 triệu cho cá nhân và 3,6 triệu/người phụ thuộc).

  Trân trọng.

  Ls. Đinh Thị Quỳnh Như.

  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

  CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

  Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

  www.anluat.vn

  Email: info@anluat.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #315666   26/03/2014

  tngaqn
  tngaqn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2014
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn luật sư rất nhiều.

  Nhưng cho tôi hỏi, theo thông tư 111/TT-BTC ngày 15/08/2013, cá nhân có HĐLĐ trên 3 tháng, từ 2 nơi trở lên thì áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần.

  Vậy tại cty A tôi đã giảm trừ gia cảnh và bản thân, tôi vẫn chưa tới mức đóng thuế TNCN thì tại Cty B tôi có bị đóng thuế TNCN không?  vì ở đây tôi không được giảm trừ nữa.

  Theo luật sư nói thì tôi sẽ nộp thuế trên thu nhập còn lại sau khi giảm trừ gia cảnh (9 triệu cho cá nhân và 3,6 triệu/người phụ thuộc), thu nhập này là tổng thu nhập của cả 2 cty hay sao?

  Cảm ơn luật sư rất nhiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #315815   28/03/2014

  Chào bạn, theo Điều 4 Nghị định 44/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về hợp đồng lao động thì:

  1. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động:

  a) Người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

  Người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm chi trả cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật.

  b) Khi hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chấm dứt hoặc thay đổi mà người lao động và người sử dụng lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

  2. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc của người sử dụng lao động và người lao động:

  a) Người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

  Người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm chi trả cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm y tế thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

  b) Khi hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc chấm dứt hoặc thay đổi mà người lao động và người sử dụng lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc của hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất trong số các hợp đồng còn lại có trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

  Trong tình huống của bạn thì bạn vẫn có thể ký hợp đồng với 1 công ty khác vì luật lao động cho phép bạn làm cho nhiều công ty. Và công ty đầu tiên sẽ tham gia BHXH, BHTN và BHYT cho bạn luôn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trongqui1510 vì bài viết hữu ích
  loanphung_kd (04/09/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

Văn Phòng Luật Sư An Luật - Địa chỉ: 284C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: 0909999445 - Email: info@anluat.vn