DanLuat 2015

Ký giấy hiến đất

Chủ đề   RSS   
 • #470746 13/10/2017

  hatran05051993

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ký giấy hiến đất

  Xin chào mọi người.Em có việc nhờ mọi người tư vấn.Nơi em ở đang có chủ trương hiến đất làm đường.Thì cách đây 1 tuần vì mẹ em ko biết chữ nên đã ký vào giấy hiến đất.Vì bên phường em bảo giấy này ko phải giấy hiến đất chỉ là giấy làm việc.Mà thực ra đó là giấy hiến đất.E muốn hỏi là nếu mẹ e đã lỡ ký vào giấy hiến đất đó thì sau này mẹ e đổi ý ko muốn hiến nữa thì có được ko ? Hay là đã ký thì bắt buộc phải hiến ạ?vì nhà e hoàn cảnh khó khăn nên muốn được đền bù.mà mẹ e lỡ ký rồi e cũng ko biết làm sao ?

   
  2066 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #470782   13/10/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1253)
  Số điểm: 7022
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 343 lần
  Lawyer

  Khi thực hiện thu hồi một phần đất của gia đình bạn để làm đường thì sẽ phải thực hiện việc bồi thường về đất, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất. Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình tự nguyện hiến đất cho việc thực hiện làm đường để phục vụ lợi ích công cộng thì sẽ không được bồi thường về đất, hỗ trợ, tái định cư. 
  Hiến đất là việc tặng cho quyền sử dụng đất, vì thế việc thoả thuận hiến đất này phải lập thành văn bản được công chứng hoặc chứng thực và phải có đầy đủ nội dung theo quy định hiện hành. Do đó, khi hiến đất phải có có hợp đồng hay thoả thuận của gia đình bạn, sau đó gia đình bạn nộp đơn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng thỏa thuận về việc hiến đất lên phòng đăng ký đất đai 
  Như vậy, bạn phải tìm hiểu xem mẹ bạn đã ký vào giấy hiến đất chưa vì hiến đất là phải theo một trình tự thủ tục rất phức tạp chứ không đơn thuần như bạn nói. Theo tôi, mẹ bạn có thể ký vào một giấy tờ nào đó chứ chưa phải là giấy hiến đất. Nếu như mẹ bạn đã ký vào giấy hiến đất mà chưa có sự đồng ý của các chủ thể khác hoặc không đúng theo trình tự thủ tục thì mẹ bạn hoặc những chủ thể khác có quyền khiếu nại lên UBND hoặc khởi kiện ra Toà án có thẩm quyền.
   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-