DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Kinh tởm “Thuốc Trung Quốc làm từ thịt người”

(nguyentrinh1996)

Thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người ở dạng viên con nhộng được lưu hành tại Nigeria đang gây hoang mang dư luận Việt Nam thời gian gần đây. Loại thuốc này được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối. Trước thông tin đáng sợ này, ngày 07 tháng 11 năm 2018, Cục Quản lý Dược đã gửi Công văn số 21204/QLD-Ttra đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Trong đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng như Hải quan, Công an,… tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, phải xử lý mạnh tay đối với các tổ chức, cá nhân mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, các Sở Y tế cũng được giao nhiệm vụ tổ chức hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo người dân chỉ được mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trước ngày 15/12/2018, các Sở Y tế phải báo cáo kết quả thực hiện những nhiệm vụ nêu trên cho Cục Quản lý Dược.

 

  •  821
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…