Kính nhờ luật sư tư vấn giúp về thủ tục ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #346836 26/09/2014

  VUTHANH81

  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính nhờ luật sư tư vấn giúp về thủ tục ly hôn

  Kính nhờ Luật sư tư vấn, Hiện tôi muốn làm thủ tục ly hôn, chúng tôi đã sống ly thân từ khoảng 4 tháng, trước có con nhỏ nhưng đã mất. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở Huyện Cư Jut - Tỉnh Đak Nông - nơi hộ khẩu vợ tôi trước đây, tuy nhiên hiện nay vợ & con (đã mất) đã nhập khẩu theo tôi tại Hà Nội. Các vẫn đề liên quan đến tài sản không vướng mắc. Hiện tại chung tôi sống và làm việc tại Buôn Ma Thuột - Dăk lăk và có đăng ký tạm trú không thời hạn tại đây. Vậy nhờ luật sư tư vấn tôi có thể làm thủ tục ly hôn tại Toà án nhân dân Huyện Cư Jut Dăk Nông được không hay phải thực hiện tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà nội. Ngoài ra kính nhờ luật sư tư vấn thêm các hồ sơ giấy tờ cần thiết. Trân trọng,
   
  4271 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #346851   26/09/2014

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (455)
  Số điểm: 2781
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 220 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Trong trường hợp bạn muốn khởi kiện vợ bạn để yêu cầu Tòa án cho ly hôn thì thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự thuộc về Tòa án thành phố Buôn Ma Thuột.

  Theo điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau: "Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này".

  2. Trong trường hợp cả hai vợ chồng bạn muốn thuận tình ly hôn thì vợ chồng bạn có thể lựa chọn Tòa án thành phố Buôn Ma Thuột, Tòa án huyện Cư Jut hoặc Tòa án quận, huyện ở Hà Nội mà vợ chồng bạn đang có hộ khẩu thường trú giải quyết việc ly hôn.

  Theo điểm h khoản 2 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau: "Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn".

  Thân!

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (04)-3533.5036.

Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.